Một số thông tin cần biết về tân binh được xem như “Dani Alves” mới của MU

Mathew Olosunde vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 18 hôm 7/3 vừa rồi. Anh được xếp thứ 22 trong danh sách những tài năng triển vọng nhất ở lứa tuổi 18.

Ngay từ nhỏ, Olosunde đã ăn tập ở học viện Mooch Myernick. Sau đó anh chuyển sang New York Red Bulls. Anh cũng là thành viên của các đội trẻ Mỹ từ lứa U13.

Hè năm ngoái, Olosunde cùng U17 Mỹ tham dự giải vô địch U17 thế giới ở Chile.

Từ mùa giải 2014/15, anh chuyển sang tập luyện tại học viện IGM, nơi sản sinh ra những Altidore, Landon Donovan, Jonathan Spector...

Olosunde còn theo học ở trường Đại học Duke. Tuy nhiên con đường học vấn của anh bị gián đoạn sau khi nhận lời gia nhập MU vào tháng 1/2016 và mọi thủ tục ký hợp đồng chỉ được hoàn tất trong vài ngày trở lại đây.

Mathew Olosunde là mẫu cầu thủ đa năng. Anh có thể đá tốt hai cánh nơi hàng phòng ngự và cũng có thể chơi như một trung vệ. Nhưng Olosunde lại khởi nghiệp ở vị trí... tiền đạo cánh.

Do đó, khả năng hỗ trợ tấn công của anh là khá tốt. Thể hình to cao (1m85) giúp anh cản phá tốt trong những tình huống tranh chấp tay đôi.

Huấn luyện viên John Kerr, người từng hướng dẫn anh ở trường đại học Duke cho hay: “Mathew giống như vận động viên điền kinh với những pha bứt tốc ấn tượng. Ngoài ra cậu ấy còn rất khỏe. Đó là mẫu cầu thủ như Dani Aleves.

Ngoài ra, Mathew rất đa năng. Cậu ấy có thể đá tốt ở hai cánh. Khi cần Olosunde có thể thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự cũng như trung vệ. Tôi nghĩ rằng cậu ấy có nhiều tố chất và tiềm năng để phát triển”.