Mourinho chưa bị sa thải, niềm hy vọng của Chelsea đã muốn rời Stamford Bridge

Nếu Chelsea bị Liverpool đánh bại tại Stamford Bridge vào tối mai (19h45 ngày 31/10), gần như chắc chắn Mourinho sẽ bị sa thải. The Blues đã quá bết từ đầu mùa, 10 trận Premier League thắng 3, hoà 2, thua tới 5, có 11 điểm và xếp thứ 15 trên bảng xếp hạng.

Nhưng nếu Chelsea thắng? Chiếc ghế của Mourinho sẽ được tạm giữ lại. Tất nhiên, có một sự thật mà ai cũng hiểu là chiến lược gia người Bồ Đào Nha không muốn ra đi không kèn không trống. Cái tôi cá nhân, sự kiêu ngạo đã hun đúc lên một Mourinho đầy bản lĩnh và gai góc, chắc chắn ông sẽ cùng các học trò chiến đấu với tất cả những gì có thể ở Stamford Bridge tối mai.

Mourinho là người giỏi tâm lý chiến, trước giờ bóng lăn ông sẽ có vài bài hịch cổ vũ tinh thần các tướng sĩ dưới quyền. Sự đồng lòng, nhất trí và quyết tâm là điều Mourinho muốn thấy nhất trong phòng thay đồ CLB lúc này. Thế nhưng, buồn cho cựu HLV Inter là có một cầu thủ Chelsea đang âm thầm chống lại kế hoạch của ông.

Đó là Pedro Rodriguez, cầu thủ mà Mourinho đã ủ mưu và nhanh tay giành lấy của MU ở kỳ chuyển nhượng mùa hè. Pedro cũng mang đến sự kỳ vọng lớn lao cho Mourinho và các CĐV Chelsea khi ngay trận ra mắt đã toả sáng rực rỡ với 1 bàn thắng và 1 đường chuyền thành bàn trong thắng lợi 3-2 của nhà đương kim vô địch Premier League trước West Brom.

Dẫu vậy, có thể nói thông tin vừa nêu là tất cả những gì người ta nhớ về Pedro trong bộ cánh màu xanh lạ lẫm. 8 lần ra sân tiếp đó, Pedro chỉ đá trọn vẹn 90 phút ở 3 trận, không có thêm nổi 1 pha kiến tạo chứ đừng nói đến bàn thắng. Để đến bây giờ, theo tiết lộ trên trang Fichajes.net, Pedro đã tâm sự với Cesc Fabregas rằng anh sẽ “trở lại Barcelona vào cuối mùa vì cuộc sống ở Premier League hay Chelsea đều không thể so sánh được với Barcelona”.

Pedro chán ngán Chelsea, trong khi Mourinho vẫn còn tha thiết muốn ở lại để chứng tỏ bản lĩnh. Sự đối nghịch đáng lẽ sẽ tạo nên sức sống mới trong một bức tranh nhưng đáng tiếc bức tranh ấy lại vẽ Stamford Bridge nên nó càng trở nên ảm đạm.