Mourinho đã “bất nhân” thì Van Gaal cũng không ngại ngần “bất nghĩa”

Nhưng hiện tại, mối quan hệ tưởng như tốt đẹp mãi mãi ấy đã đổ vỡ. Đổ vỡ vì… chiếc ghế huấn luyện viên tại MU.

Van Gaal đang là chủ nhân của chiếc ghế ấy. Giờ đây rõ ràng ông đang gặp nhiều khó khăn. Vị thế của “tulip thép” rung chuyển cùng cơn “siêu bão” chấn thương tàn phá Old Trafford để biến nơi đây thành… bệnh viện.

Lẽ ra Mourinho phải ủng hộ thày cũ, thậm chí là hiến kế sách. Nhưng không. Bản thân “người đặc biệt” cũng thèm muốn được ngồi vào chiếc ghế mà Van Gaal đang ngồi.

Đến mức ông chẳng ngần ngại trở mặt với người có ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp huấn luyện của mình. Mourinho được cho là đã bí mật đàm phán và đạt được mọi thỏa thuận với Quỷ đỏ.

Như thế chẳng khác nào “Special One” là kẻ… bất nhân. Một khi trò đã bất nhân thì thày cũng không ngại… bất nghĩa.

“Mỗi ngày tôi không cho các cầu thủ không bị áp lực bởi mọi mũi tên chỉ trích đều nhắm vào tôi, chứ không phải cầu thủ. Điều này có lợi cho họ”, Van Gaal cho biết trên kênh RTL7 của Hà Lan.

“Tôi thấy tất cả đều vô lý. Tôi và CLB sẽ giúp truyền thông bây giờ bằng việc phủ nhận tin đồn. Tôi nghĩ những gì đang diễn ra là một vụ bê bối”.

Ngụ ý trong câu nói của “tulip thép” là: tôi mới là chủ nhân của chiếc ghế huấn luyện tại Old Trafford và sẵn sàng đứng mũi chịu sào tất cả. Một khi tôi còn ở đây, Mourinho đừng hòng nhòm ngó và hãy bỏ ý định kế nhiệm tôi đi.