Mourinho đã đi, Van Gaal keo kiệt lạ thường, Klopp mặc nhiên trở thành “nhà hảo tâm” số 1

Jose Mourinho đã phải trả giá bằng chiếc ghế huấn luyện của mình vì “phát điểm” quá nhiều. Guus Hiddink đến và giúp Chelsea từ đội bóng chuyên “tặng điểm” trở thành những người “cướp điểm”.

Louis van Gaal dù tỏ ra “keo kiệt” hơn người học trò Mourinho đôi chút. Nhưng chí ít ông cũng từng là “nhà từ thiện” nức tiếng trong tháng 12/2015. Van Gaal chỉ dừng làm từ thiện khi vốn liếng tích cóp từ đầu mùa của MU gần cạn.

May mà còn Juergen Klopp. Nếu không thì nền bóng đá nước Anh nói chung và Premier League nói riêng sẽ mất đi tính nhân văn.

Mourinho đã đi, Van Gaal keo kiệt lạ thường, Klopp mặc nhiên trở thành “nhà hảo tâm” số 1

Kể từ khi lên thay Brendans Rodgers, Klopp thậm chí còn làm tốt hơn người tiền nhiệm về việc phát điểm. Những đối thủ của Liverpool đã mang về tới 15 điểm chỉ sau hơn 2 tháng.

Từ dạng “trung nông” như West Ham, Watford đến hạng “bần nông” như Newcastle… tất cả đều nhận được “quà” từ nhà cầm quân người Đức.

Ngay cả đội hạng... tư như Exeter còn nhận được món quà hậu hĩnh của Klopp. Trận hòa 2-2 rạng sáng nay ở vòng 3 FA Cup giúp họ kiếm được số tiền đủ dùng để trả lương cho các cầu thủ trong vòng… 1 năm.

Có lẽ Exeter thầm ước: giá như trận nào cũng là gặp Liverpool nhỉ?