HLV Mourinho lý giải cho việc này trong buổi họp báo sau trận: "Tôi phải gạt Hazard khỏi đội hình xuất phát bởi vì chúng tôi thời gian qua nhận rất nhiều bàn thua. Chúng tôi cần phải phòng ngự từ xa tốt hơn. Tôi muốn các tiền vệ đích thực của Chelsea chỉ phải quan tâm tới phần việc ở trung lộ, và không còn phải lo ngại cho nguy cơ bị trừng phạt vì để hở những khoảng trống bên hành lang trái cũng như phải. Việc cậu ấy ngồi dự bị là chỉ vì tôi phải điều chỉnh chiến thuật"

Dù cho Hazard là cầu thủ xuất sắc nhất Premier League mùa trước do Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Anh bình chọn nhưng hiện tại phong độ của anh là khá mờ nhạt, không còn tạo ra sự đột biến trong những pha đi bóng, tấn công thiếu sáng tạo. Chính anh cũng thừa nhận mình không còn là vị trí bất khả xâm phạm tại Chelsea.

Mourinho giải thích lý do loại trò cưng ra khỏi đội hình

Bongdanet: Mourinho không nói ra nhưng mọi người thừa hiểu ông bắt đầu có hình thức trừng phạt cậu học trò cưng. Bây giờ chả có ai là an toàn ở Chelsea cả, đến chiếc ghế ông đang ngồi còn đang lung lay dữ dội nữa là. Thương cho roi cho vọt, Mourinho làm thế này, đau lòng một tí nhưng kết quả thu lại có thể giúp Hazard sớm thoát khỏi cơn mê để tìm lại chính mình.