Mourinho lại phũ với học trò

Mới đây, Eden Hazard chia sẻ với báo giới rằng anh muốn được thi đấu trong vai trò của 1 cầu thủ số 10. "Tôi nói với ông ấy, có lẽ chúng ta phải cố gắng thay đổi cái gì đó, tôi nghĩ mình nên được đá ở trung tâm trong vai trò của một số 10", Hazard cho biết.
 
Thế nhưng trong buổi họp báo trước trận derby London với Tottenham, Jose Mourinho đã dập tắt mong muốn của cầu thủ đang mặc chiếc áo số 10 của Chelsea.
 
Khi được các phóng viên hỏi về vấn đề này, Jose Mourinho cho biết: "Khái niệm về số 10 của tôi và Hazard không giống nhau. Với tôi một số 10 bắt buộc phải đảm nhiệm rất nhiều công việc ngay cả khi có hay không có bóng. Vì vậy vai trò đó là vô cùng quan trọng trong đội hình của tôi".
 
"Tôi thích một số 10 có khả năng săn bàn, có thể xâm nhập vòng cấm, có thể lập công giống như những gì mà Oscar đã thể hiện trước Maccabi Tel Aviv. Một số 10 đối với tôi mà nói là sự hòa trộn giữa một nửa số 8 khi chúng tôi mất bóng và một nửa số 9 khi đội bóng triển khai tấn công", Mourinho lý giải thêm.
 
Mourinho sau đó phũ phàng kết luận: "Với tôi, Wesley Sneijder và Deco là những số 10 hoàn hảo. Mesut Oezil ở Real cũng chơi đặc biệt xuất sắc. Hazard có thể đảm nhiệm vị trí đấy ư? Tôi không nghĩ vậy".