Mourinho về, MU sẽ lại “vô đối”

MU là CLB bộ có lượng người hâm mộ lớn nhất trên toàn thế giới. Điều này thì ai cũng rõ như ban ngày.

Nhưng một con dao thường có 2 lưỡi. Đi kèm với hình ảnh của thương hiệu toàn cầu, MU cũng là CLB bị ghét nhất tại xứ sở sương mù, thậm chí là trên quy mô lớn hơn.

Ngày David Moyes còn ở Everton, ông chỉ được biết đến phần lớn ở nước Anh và Scotland. Nhưng khi Moyes tới Old Trafford, ngay cả chuyện riêng tư Wilfried Zaha và con gái ông cũng bị phơi trên mặt báo.

Điều ấy cho thấy MU luôn là khối nam châm khổng lồ trong mắt giới truyền thông.

Mourinho về, MU sẽ lại “vô đối”

Mourinho là chiến lược gia giành được nhiều tình cảm của các cổ động viên. Các fan của Chelsea vẫn hát vang tên ông trong chiến thắng 3-1 trước Sunderland hôm thứ Bảy vừa rồi.

Những nerazzurri vẫn không nguôi nhớ Mourinho, người đã đưa Inter trở thành đội bóng đầu tiên và duy nhất của Serie A đoạt “cú ăn ba” vô tiền khoáng hậu ở mùa giải 2009/10.

Trong làng huấn luyện viên, cái tên Mourinho là một thương hiệu: thương hiệu của sự thành công. Bằng chứng là ông luôn gặt hái được danh hiệu ở bất kì nơi đâu, cho dù đó chỉ là đội bóng hạng khá như Porto hay vĩ đại nhất thế kỷ 20 như Real Madrid.

Mourinho có tài thì miễn phải bàn. Tài đọc trận đấu. Tài ứng khẩu. Tài khích lệ tâm lý các cầu thủ. Tài xoay sở khi đội bóng gặp bất lợi trên sân cỏ…

Mourinho về, MU sẽ lại “vô đối”

Ngặt nỗi ở đời lắm tài thì thường nhiều tật. Tật của Mourinho thì có kể nữa, kể mãi thao thao bất tuyệt cũng chưa hết được.

Bởi thế, thương hiệu “người đặc biệt” luôn tạo ra một sức hút đặc biệt cho giới truyền thông về nhân vật số 2 thế giới chỉ đứng sau… Chúa trời. Người yêu ông cũng lắm mà kẻ ghét ông thậm chí còn… lắm hơn.

Chắc chắn đội bóng nào có được Mourinho thì hình ảnh của đội bóng ấy sẽ ngày càng có sức lan tỏa rộng rãi.

Truyền thông Anh và Tây Ban Nha đang loan tin Mourinho có thể trở thành người kế nhiệm Van Gaal luôn và ngay chứ không phải chờ đến khi Van Gaal đáo hạn hợp đồng (Hè 2017).

Nếu cuộc hôn nhân này xảy ra, cả MU và Mourinho đã nổi tiếng lại càng nổi tiếng hơn. Chắc chắn sự kết hợp giữa họ sẽ tạo nên sự cộng hưởng đặc biệt về thương hiệu, hình ảnh… và nhiều thứ nữa không kể xiết.