Mourinho viết gì trong bức thư “xin việc” gửi MU? Đây là câu trả lời... 

Gửi những thành viên đáng kính của Manchester United,

Tôi viết những dòng này vì tôi đang rất buồn.

Tôi buồn khi phải chứng kiến một đội bóng vĩ đại nhường này lại thi đấu y hệt đội dự bị của Rafael Benitez. Tôi thật không ngờ lại có ngày MU chơi thứ bóng đá mà ngay cả bản thân tôi lẫn ông bạn thân thiết Big Sam (Allardyce) cũng cảm thấy không thể chấp nhận nổi.  

Thưa các ngài, tôi có thể thay đổi chuyện này. Tôi có thể làm cho mọi thứ tốt đẹp hơn.

Tôi biết các ngài đang lo lắng. Tôi biết các ngài đang nghĩ rằng Jose Mourinho không phải người phù hợp cho MU.

Vâng, tôi có thể là một sự rắc rối nho nhỏ. Tôi thường gây ra tiếng rên rỉ của đám nhà báo. Tôi hay xung đột với các quan chức FA (LĐBĐ Anh). Cách quản lý của tôi có thể gây ra những sự khó chịu và thực sự rất khắc nghiệp.

Tất cả những thứ trên đều là sự thật. Nhưng các ngài có biết tôi còn làm được gì nữa không? TÔI LÀ NGƯỜI CHIẾN THẮNG.

Hai chức VĐ Champions Leagues. Ba danh hiệu Premier Leagues. Hai chức VĐ Serie A. Một chức VĐ La Liga. Hai giải thưởng HLV người Bồ Đào Nha xuất sắc nhất đang làm việc tại nước ngoài.

Ngoài ra, không phải ai cũng có thể hình dung được rằng làm việc dưới trướng Roman Abramovic là như thế nào. Để tôi nói cho mà nghe, chẳng dễ chút nào đâu. Liên tục phải trình bày các ý tưởng với một người chẳng có chút chuyên môn bóng đá nào, đó còn hơn là một cực hình với một HLV như tôi.

Thế tại United thì sao? Tại United, tôi sẽ có Sir Bobby Charlton và Sir Alex Ferguson làm cố vấn. Sau nhiều năm phải cộng tác với những người như Michael Emenalo và Bruce Buck tại Chelsea, thì Sir Bobby Charlton và Sir Alex Ferguson rõ ràng là những thiên thần.

Mourinho viết gì trong bức thư “xin việc” gửi MU? Đây là câu trả lời...

Tôi cũng nghe thấy nhiều người bảo rằng triết lý bóng đá của tôi hoàn toàn trái ngược với truyền thống của Man United. Dưới đây là câu trả lời của tôi:

Real Madrid của tôi đã ghi 121 bàn thắng ở La Liga 2011/12. Xin nhắc lại, MỘT TRĂM HAI MƯƠI MỐT BÀN THẮNG trong 38 trận.

Tôi có thể lấy con số đó để so sánh với số bàn thắng mà Man Utd đã ghi ở mùa giải này, nhưng tôi sẽ không làm vậy vì không muốn xúc phạm thầy cũ Louis van Gaal.

Các ngài thấy chưa, tôi không phải là người khó tương tác và không có khiếu ngoại giao. Tôi có thể rất lịch thiệp. Tôi có thể chứng minh phẩm giá của mình trong vai trò một HLV hoàn hảo của Man United.

Miễn là các ngài không yêu cầu tôi phải tỏ ra thân thiện với Arsene Wenger, bất kỳ điều gì tôi cũng có thể bảo đảm.

Trân trọng,

Jose Mourinho.

Mourinho viết gì trong bức thư “xin việc” gửi MU? Đây là câu trả lời...


Cho dù trên đây chỉ là bức thư được viết theo trí tưởng tượng của tờ The Mirror, nó có vẻ cũng khá gần với sự thật.