MU chia năm sẻ bảy vì Van Gaal: Cổ động viên đòi sa thải, Ed Woodward ủng hộ, Giggs muốn lên thay

Ban lãnh đạo MU được xem là tiếp tục kiên nhẫn với Van Gaal. Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ed Woodward muốn trao thêm cơ hội cho “tulip thép”.

Dĩ nhiên đừng đằng sau Ed Woodward còn có sự chống lưng của gia đình Glazer. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ thành viên nào trong gia đình trọc phú người Mỹ lên tiếng về tương lai Van Gaal.

Như vậy, Ed Woodward sẵn sàng chống lại mong muốn của người hâm mộ Quỷ đỏ. Thực ra ngọn lửa phản đối Van Gaal đã rất mạnh mẽ từ tháng 12 năm ngoái và chỉ tạm lắng dịu trong một thời gian ngắn.

Để đến khi MU thua muối mặt Southampton ngay tại Old Trafford sau 27 năm, ngọn lửa ấy lại bùng lên, thậm chí còn dữ dội hơn trước.

Các nhà cái cũng tin rằng khả năng ngày Van Gaal rời chiếc ghế huấn luyện chẳng còn bao xa nữa. Tỉ lệ đặt cửa “tulip thép” mất việc hiện đang cao nhất trong số 20 nhà cầm quân của Premier League.

Ở một động thái khác, Van Gaal đã trở về Hà Lan với lý do là dự sinh nhật con gái song các cầu thủ MU vẫn tiếp tục tập luyện bình thường dưới sự chỉ đạo của Ryan Giggs.

Cuối năm ngoái, có 1 số thời điểm trợ lý người xứ Wales xuống đường pitch chỉ đạo các học trò như thể một huấn luyện viên trưởng trực thụ.

Như cựu Giám đốc điều hành David Gill khẳng định: Giggs không thể được coi là “người số 2 mãi mãi” ở Old Trafford nữa.

Mà không riêng gì Giggs, Jose Mourinho cũng đang chờ sẵn.