MU đá chán ngắt, CĐV bỏ về sớm và ngụy biện của Van Gaal

Một phần nguyên nhân của tình trạng trên là do lối đá thiếu sức sống mà thày trò Louis van Gaal đã thể hiện trong suốt 90 phút thi đấu chính thức.

Phải đến những phút bù giờ của hiệp 2, Memphis mới mang về quả penalty sau cú ngã mang thương hiệu Ashley Young. Wayne Rooney sau đó thực hiện thành công để mang về chiếc vé đi tiếp cho MU.

Nhưng Van Gaal không cho rằng các cổ động viên Quỷ đỏ ra về sớm vì màn trình diễn tẻ nhạt của các học trò. Thay vào đó, “tulip thép” đổ lỗi cho… giao thông hoặc những lý do khác.

MU đá chán ngắt, CĐV bỏ về sớm và ngụy biện của Van Gaal

“Họ đã nghĩ rằng đội bóng không thể ghi bàn. Nhưng cũng có thể họ rời sân vận động sớm là vì vấn đề liên quan đến giao thông. Có rất nhiều lý do để cổ động viên ra về sớm”, Van Gaal lý giải.

“Nếu nhìn vào trận đấu để kết luận rằng họ rời sân sớm là vì màn trình diễn của đội bóng thì không đúng. Bạn không bao giờ biết được lý do”.

Van Gaal có thể ngụy biện bằng những phát biểu như vậy. Nhưng có một sự thật không thể chối cãi: MU đã không ghi được bất kỳ bàn thắng nào trong hiệp 1 ở 10 trận gần nhất được chơi trên sân nhà.