MU đã dâng cơ hội giành vé dự Champions League cho Man City
Van Gaal thất vọng khi MU đánh mất quyền tự quyết vào tay Man City

MU đã dẫn trước West Ham 2-1 cho tới phút thứ 75 nhờ những nỗ lực của Martial. Nhưng trong 15 phút còn lại, sự yếu kém trong các tình huống không chiến khiến họ phải trả giá bằng hai bàn thua chỉ trong vỏn vẹn 5 phút sau các pha lập công của Michail Antonio và Winston Reid.

Thất bại 2-3 khiến Quỷ đỏ không thể chen chân vào Top 4. Chỉ cần Man City đánh bại Swansea trong ngày Premier League hạ màn, đội chủ sân Old Trafford sẽ chính thức vắng mặt tại Champions League mùa tới.

Van Gaal dĩ nhiên không thích điều này. Trong cuộc trả lời phỏng vấn nhanh với BBC Sports, "tulip thép" bảo rằng MU đã tự ném đi cơ hội chen chân vào nhóm 4 đội dẫn đầu dù trước đó phải rất vất vả họ mới có được.

"Chúng tôi đã có một ngày thi đấu đáng thất vọng. Chúng tôi đã dẫn trước nhưng rồi bị thua ngược trong những phút cuối", Van Gaal buồn bã chia sẻ.

"Lẽ ra chúng tôi đã có thể làm tốt hơn. Tôi rất thất vọng vì chúng tôi đã tập chống bóng bổng rất nhiều trong các buổi tập. Nhưng rồi chúng tôi lại để thua vì hai tình huống như vậy".