MU, Man City, Real, Bayern, PSG... “xâu hé” Hazard hay sản phẩm tưởng tượng của truyền thông?

Hôm qua Daily Star đưa tin, MU sẵn sàng bỏ qua mọi hiềm khích với Chelsea để hỏi mua Hazard với mức giá 65 triệu bảng.

Hôm nay, đến lượt Mirror vào cuộc và đối tác tham chiến là Man City. Theo Mirror, đội chủ sân Etihad còn chơi trội hơn khi định duyệt chi tới 80 triệu bảng.

Từ Tây Ban Nha, hai tờ Marca và AS thân Real cũng “góp vui” với những dòng tit: Hazard sẽ là “bom tấn” đầu tiên dưới triều đại Zinedine Zidane và Real sẽ bỏ ra hẳn 100 triệu bảng để chiều lòng chiến lược gia “đầu hói”.

Không đứng ngoài cuộc, báo chí Pháp và Đức cũng loan tin những PSG, Bayern muốn chiêu mộ Hazard.

Nếu những gì báo chí viết ra là sự thật thì ngôi sao người Bỉ đang “bâng khuâng đứng giữa… rất nhiều dòng nước”. Và Chelsea bỗng nhiên thành kẻ… vớ bẫm.

Bởi với sự “nhiệt tình” trên mức cần thiết của những đại gia nói trên, The Blues có thể bán Hazard với giá… 1 tỷ bảng sau những cuộc đấu giá không khoan nhượng.

Jose Mourinho từng bảo “Hazard còn xuất sắc hơn cả Ronaldo” hay đại loại như “mỗi chân của Hazard có giá 100 triệu bảng”.

Lật ngược vấn đề, thử hỏi những đội bóng “tham chiến” kể trên cần gì ở Hazard? Chắc không phải họ cần một ngôi sao đã ra sân tới 19 lần ở Premier League mà không ghi nổi bàn nào và cũng chỉ có 2 pha kiến tạo.

Cách đây tròn 1 năm, Riyad Mahrez cập bến Leicester từ Le Havre với giá chỉ… 400.000 euro. Nhưng tiền vệ có giá chỉ bằng 1/200 Eden Hazard lại đang sở hữu tới 13 pha lập công cùng 7 đường chuyền dọn cỗ.

Biết đâu ngày mai tờ báo ABC nào đó lại đưa tin “Arsenal cũng nhảy vào tranh Hazard với lời đề nghị lên tới….”. À mà thôi, những ông chủ Mỹ của Arsenal không thích điều này.