MU quyết đấu Chelsea: Đại chiến “kho điểm” và sự vô duyên đến lạ thường của Diego Costa

Chelsea vốn nổi tiếng với thành tích “vua phát điểm” ở lượt đi mùa giải 2015/16. Chả thế mà đến giờ này họ vẫn kiên trì bám trụ ở vị trí thứ 15 và “chấp” nhóm cầm đèn đỏ hẳn 2 điểm.

9 trận thua và 4 trận hòa tại Premier League đồng nghĩa với việc The Blues đã “tặng” các đối thủ tới 31 điểm. Quả không hổ danh là “kho điểm” số 1.

Nhưng vị trí độc tôn của Chelsea đang bị de dọa dữ dội bởi cái tên MU. 3 trận gần nhất, thày trò Louis van Gaal đều có quà cho các đối thủ theo những cách thức khác nhau.

Với việc thất bại 5 trận và hòa 5 trận, Quỷ đỏ cũng làm tăng tính hấp dẫn của giải Ngoại hạng khi cống hiến những 20 điểm.

MU quyết đấu Chelsea: Đại chiến “kho điểm” và sự vô duyên đến lạ thường của Diego Costa

Điều đáng tiếc nhất là màn đại chiến giữa những nhà từ thiện hàng đầu Premier League lại thiếu vắng gia vị quan trọng bậc nhất: Diego Costa.

Kể từ ngày đến với Stamford Bridge, Costa tỏ ra “không thích” MU. Mùa giải 2014/15, anh không đá trong cả 2 lần chạm trán Quỷ đỏ vì chấn thương. Mùa này anh chỉ ngồi trên khán đài cho vui vì đã nhận đủ 5 thẻ vàng.

Cách đây vài năm, trận MU-Chelsea quyết định số phận cuộc đua vô địch. Bây giờ họ phải quyết đấu để giữ gìn thành tích “kho điểm” số 1 của Premier League.