MU sẽ tổn thụt két bao nhiêu nếu sa thải Van Gaal?

Không chỉ đơn giản là phí đền bù hợp đồng, MU còn phải “gánh” thêm những khoản chi phí khổng lồ khác nếu Van Gaal bị sa thải.

“Tulip thép” hiện hưởng lương 7 triệu bảng/mùa. Hợp đồng của ông còn thời hạn đến tháng 6/2017. Điều đó đồng nghĩa với việc Quỷ đỏ sẽ phải đền bù khoảng 10 triệu bảng nếu đơn phương chấm dứt giao kèo.

Trong trường hợp sa thải Van Gaal mà MU không giành được vé dự Champions League mùa tới, họ sẽ mất khoảng 30 triệu bảng nữa.

Đây là số tiền mà họ có thể thu được ở giải đấu danh giá nhất châu Âu giành cho cấp độ CLB.

Chưa hết, trong điều khoản mà Quỷ đỏ đã ký với Adidas, họ sẽ bị cắt khoản tài trợ lên tới 23 triệu bảng nếu lỗi hẹn với Champions League.

Như vậy ngoài 10 triệu bảng tiền đền bù, nếu cán đích ngoài top 4 vào cuối mùa giải 2015/16, MU đứng trước nguy cơ mất tới hơn 50 triệu bảng.

Đây là khả năng dễ xảy ra bởi thông thường khi sa thải huấn luyện viên vào giữa mùa thì đội bóng đó đã xác định phần còn lại của mùa giải coi như bỏ đi.

Có lẽ những người đầu có “sỏi” như Woodward và nhà Glazer từ lâu đã tính đến điều này. Đúng là đừng có dại mà dạy người Mỹ cách tiêu tiền.