NGẠC NHIÊN CHƯA: “Phù thủy” Hiddink “mát tay” không thể tin nổi

Trải qua 2 thời kỳ làm huấn luyện viên tạm quyền tại Stamford Bridge, Hiddink thể hiện thành tích đến khó tin và The Blues dưới tay ông quả thật rất khó bị đánh bại.

Tổng cộng, nhà cầm quân người Hà Lan đã “chèo lái” con thuyền Chelsea qua 35 trận và thật ngạc nhiên khi họ mới chỉ để thua 2 trận.

Trong lần đầu tiên được trọng dụng, Hiddink giúp Chelsea đang trượt dốc không phanh dưới thời Felipe Scolari về thứ 2 tại Premier League, vào tới bán kết Champions League và vô địch FA Cup.

Chelsea khi ấy thắng tới 22 trận, hòa 11 và chỉ để thua duy nhất 1 trận. Tỉ lệ chiến thắng của Hiddink lên tới 61.8%. Thành tích này chỉ kém duy nhất Jose Mourinho trong nhiệm kỳ đầu tại Stamford Bridge: 63.6%.

NGẠC NHIÊN CHƯA: “Phù thủy” Hiddink “mát tay” không thể tin nổi

6 năm sau, “phù thủy” 69 tuổi lại được tin tưởng ở nhiệm vụ trục vớt Chelsea. Trên thực tế ông đã làm khá tốt nhiệm vụ của mình khi biến Chelsea thành một tập thể gắn kết và lỳ lợm.

The Blues vẫn bất bại ở mặt trận quốc nội và chỉ thua duy nhất 1 trận trước PSG với tỉ số 1-2 tại lượt đi vòng 1/8 Champions League.

Sau 16 vòng đấu dưới thời Mourinho tại Premier League, Chelsea nhận 26 bàn thua và là 1 trong 5 đội để lọt lưới nhiều nhất. 8 vòng tiếp theo dưới sự chỉ đạo của Hiddink, The Blues chỉ phải nhận 9 bàn thua nhưng ghi được tới 17 bàn thắng.

Những Diego Costa, John Mikel, Terry, Ivanovic… đều hồi sinh dưới bàn tay Hiddink và trở thành những trụ cột không thể thay thế.

Lúc này, có lẽ nhiều cổ động viên Chelsea đều nuối tiếc vì Hiddink đến quá muộn.