NGẠC NHIÊN với cầu thủ xuất sắc nhất Premier League được Sir Alex “điểm mặt đặt tên”

Thay vào đó, Sir Alex lại chọn ra một cái tên hết sức bất ngờ cho danh hiệu “cầu thủ xuất sắc nhất giải Ngoại hạng” mùa giải 2015/16 là một người hùng thầm lặng: tiền vệ N’Golo Kante của Leicester.

Theo quan điểm của cựu huấn luyện viên người Scotland, The Foxes hoàn toàn xứng đáng vô địch Premier League và Kante chứ không phải Mahrez hay Vardy mới là sự khác biệt của Leicester với phần còn lại.

Tiền vệ người Pháp cập bến King Power trong kỳ chuyển nhượng Hè 2015 từ Caen với mức phí vỏn vẹn 5.6 triệu bảng. Gần như chẳng mất thời gian hòa nhập, anh lập tức trở thành trụ cột nơi tuyến giữa của Leicester.

NGẠC NHIÊN với cầu thủ xuất sắc nhất Premier League được Sir Alex “điểm mặt đặt tên”

Ngôi sao 24 tuổi đã ra sân tới 28 trong tổng số 29 trận của “bầy Cáo” tại Premier League mùa này. Anh đã có 1 pha lập công, 3 đường chuyền thành bàn và tạo ra 24 cơ hội nguy hiểm cho các đồng đội.

Sở hữu nguồn năng lượng gần như là vô tận, Kante chính là “con quái vật” nơi tuyến giữa được Claudio Ranieri phát hiện và trui rèn.

Trung bình mỗi trận, anh có tới 6 pha can thiệp quan trọng và chỉ mắc vỏn vẹn 2 lỗi trong phòng ngự kể từ đầu mùa.

Mạnh mẽ và quyết liệt như vậy song Kante mới chỉ phải nhận có 3 thẻ vàng và cùng với Drinkwaste hợp thành bộ đôi tiền vệ trung tâm lợi hại bậc nhất Premier League.