NGHỊCH LÝ: Leicester càng thăng hoa, Ranieri càng sống trong sợ hãi

Thành tích ấy dựa trên nền tảng là sự xuất sắc, chắc chắn của một tập thể cộng với sự tỏa sáng kịp thời và đúng lúc của các ngôi sao như Riyad Mahrez, Jamie Vardy hay Shinji Okazaki.

Song Leicester càng xuất sắc bao nhiêu thì các cầu thủ của họ bị các huấn luyện viên trưởng của các đội tuyển quốc gia “nhòm ngó” nhiều hơn.

Sau khi vòng 31 Premier League khép lại vào cuối tuần này, các đội tuyển quốc gia sẽ hội quân để đá giao hữu chuẩn bị cho EURO 2016 cũng như thi đấu các vòng loại khác.

Drinkwater và Jamie Vardy “bị” Roy Hogdson triệu tập. N’Golo Kante được Laurent Blanc gọi về đá giao hữu với Hà Lan và Nga. Okazaki cũng di chuyển một quãng đường dài để phục vụ đội tuyển quốc gia Nhật Bản.

Kasper Schmeichel cũng có tên trong lần triệu tập của đội tuyển Đan Mạch. Tính ra, The Foxes mất tới nửa đội hình chính cho lần tập trung này.

Trong trường hợp không may, những trụ cột của “bầy Cáo” đồng loạt hoặc một vài trường hợp dính chấn thương. Kể cả khi lành lặn trở lại, thể lực của họ cũng bị bào mòn đáng kể do phải thi đấu và di chuyển quá nhiều.

Đây là một thử thách thực sự nữa cho tham vọng vô địch Premier League của Ranieri và các học trò.