Nội bộ MU “rối như canh hẹ” vì Mourinho

Nhưng đội trưởng Wayne Rooney và trợ lý Ryan Giggs không hề muốn điều đó xảy ra. Bởi khi ấy vị trí của Giggs tại Old Trafford cũng khó lòng được đảm bảo.

Còn Rooney đã nhiều lần công khai ủng hộ Van Gaal. Sự ủng hộ ấy lớn đến mức anh cho rằng bản thân mình cùng các đồng đội mới là những người phải chịu trách nhiệm chính cho những kết quả tệ hại mà đội bóng phải nhận.

Trong khi đó, phó Chủ tịch MU, ông Ed Woodward, đã liên hệ khẩn cấp với Jose Mourinho và người đại diện Jorge Mendes ngay sau trận thua Midtjylland.

Mong muốn của Ed “gỗ” là đưa Mourinho tới Old Trafford thay Van Gaal trước khi mùa giải 2015/16 khép lại.

Trước đó, kế hoạch của Ban lãnh đạo MU là để “tulip thép” làm việc cho tới hết mùa giải rồi mới tính đến phương án nhân sự tiếp theo.

Song Quỷ đỏ tiếp tục để thua trước những đối thủ nhược tiểu như Sunderland và Midtjylland, sự kiên nhẫn mà Ed Woodward và nhà Glazer giành cho Van Gaal đã cạn kiệt.

Nếu tiếp tục để thua trước đội bóng đang chơi ở Championship Shrewsbury tại vòng 5 FA Cup, bị loại khỏi Europa League và bị Top 4 bỏ xa, khả năng Van Gaal bị sa thải gần như là chắc chắn.