Nếu phải gọi tên nỗi thất vọng lớn nhất mà MU mang đến King Power, chắc chắn đa số sẽ chọn Wayne Rooney. Chỉ hơn Vardy có 2 tuổi, vậy mà Rooney lại tỏ ra nặng nề, vô hại như một cụ già đang lĩnh lương hưu.

Trong suốt thời gian có mặt trên sân, Rooney không để lại bất kỳ ấn tượng nào. Anh lại hoạt động quá xa cầu môn của Kasper Schmeichel, con trai của một cựu thủ môn MU mà Rooney biết rất rõ.

Nỗi buồn mang tên Rooney

Nhìn Rooney vật vờ từ đường biên dọc bên này sang đường biên dọc bên kia, HLV Louis van Gaal có lẽ đã hối hận khi đồng ý với lời thỉnh cầu của Rooney và trả "số 10" về vị trí tiền đạo ở mùa giải này. Xem ra, Rooney đã quen với việc phải chơi như một tiền vệ mất rồi.

Trước Leicester, Rooney và người đá cặp Anthony Martial hoàn toàn bị chia cắt. Cả hai cứ như thể những người lạ đang đi dạo trong công viên, giúp cho hàng thủ Leicester có một ngày thi đấu nhàn nhã ngoài dự kiến.

Đến phút 68, Van Gaal đánh mất toàn bộ sự kiễn nhẫn và quyết định thay Rooney bằng Memphis Depay.

Nỗi buồn mang tên Rooney

Chỉ có điều, sự xuất hiện của Depay cũng chẳng giúp cho mặt trận tấn công của đội khách trở nên sống động hơn chút nào. Van Gaal rõ ràng vẫn còn rất nhiều việc phải làm với đoàn quân dưới quyền, dù ông đã ở nước Anh được hơn 1 mùa giải.

Tiếp tục ưu ái Rooney hay mua về một tiền đạo khác như Vardy trong kỳ chuyển nhượng này, câu hỏi đó cần được Van Gaal trả lời nhanh trước khi quá muộn.