Nói cứng đến mấy, Van Gaal cũng xứng đáng bị sa thải

Song không có lửa thì làm sao có khói. Nếu MU không chơi thiếu thuyết phục đến thế thì hình ảnh của ông trên các trang nhất của các nhật báo thể thao là vẻ mặt rạng rỡ cùng những dòng tựa đề mang tính ngợi ca chứ không phải là một gương mặt mà bên trên là bầu trời u ám.

Chưa kể đến việc MU phải xuống chơi ở Europa League vào giữa tuần sau, những gì diễn ra tại mặt trận chính Premier League đã cho thấy đội bóng của Van Gaal tệ hại thế nào mà trận thua 1-2 trước Sunderland tối qua chỉ là 1 trong số những màn trình diễn như vậy.

MU không thể lội ngược dòng khi bị dẫn trước từ tháng 9/2015. Họ cũng không thể thắng được 3 trận liên tiếp kể từ tháng 11 năm ngoái.

Nói cứng đến mấy, Van Gaal cũng xứng đáng bị sa thải

Trong 9 trận gần nhất, Quỷ đỏ cũng chỉ có được 3 trận thắng, 3 kết quả hòa, còn lại là 3 trận thua. Tất cả diễn ra xen kẽ nhau và MU chẳng thể bứt lên được.

Lối chơi thì tẻ nhạt, vô hồn, buồn ngủ ngoại trừ một vài trận đấu hiếm hoi có dấu hiệu khởi sắc. Đặc biệt hơn, mỗi khi “tulip thép” bảo rằng Quỷ đỏ có thể cạnh tranh chức vô địch thì trận sau họ lại vấp ngã.

Một ứng viên vô địch đây sao? Không. Đó là hình ảnh của một đội bóng thường thường bậc trung như Paul Scholes đã nhiều lần khẳng định.

Ngay cả những cá nhân ổn định nhất như thủ thành De Gea hay tiền vệ lão luyện Michael Carrick cũng có dấu hiệu bất ổn. De Gea mắc sai lầm trong bàn thua thứ 2 trước Sunderland trong khi Carrick liên tục chuyền hỏng.

Nói cứng đến mấy, Van Gaal cũng xứng đáng bị sa thải

Mà Sunderland xưa nay luôn là miếng mồi yêu thích của “Quỷ đỏ” kể cả khi họ phải chơi tại The Light. Trong kỷ nguyên Premier League, MU chưa từng thua ở đây, thậm chí còn thắng tới 9/13 lần.

Nhưng tối qua, lịch sử đã sang trang. Ngày trước đội nào gặp Quỷ đỏ cũng sợ. Bây giờ, Quỷ đỏ gặp đội nào cũng sợ.

Và đúng như Van Gaal đã khẳng định trong buổi họp báo sau thất bại trước Sunderland: “Chúng tôi chỉ có thể trách bản thân mình mà thôi. Sunderland đã thi đấu hay hơn chúng tôi. Các cầu thủ đã không thể ngăn cản được nhiệt huyết của họ”.

Đến đội bóng đang nằm trong nhóm cầm đèn đỏ như Sunderland mà MU cũng không ngăn cản được ư? Vậy Van Gaal, ông còn ngồi trên ghế huấn luyện làm gì?