Oezil lập cú đúp kiến tạo trước Man City: Bây giờ Oezil đã thành siêu sao

Một Giáng sinh ngọt ngào cho The Gunners và riêng cá nhân Oezil. Anh đã có tới 15 pha kiến tạo trong 16 lần ra sân tại Premier League, một hiệu suất không tưởng của tiền vệ người Đức.

Bàn mở tỉ số ghi nhiều dấu ấn của cá nhân Waltcott nhưng không thể phủ nhận được vai trò của Oezil. Một pha tỉa bóng nhẹ nhàng nhưng hợp lý. Đáng chú ý là sau khi chuyền bóng cho người đồng đội, Oezil lập tức di chuyển để tạo khoảng trống cho Watcott.

Pha xâm nhập bất ngờ ấy làm bối rối tất cả hàng phòng ngự Man City và cả thủ thành Joe Hart. Sau đó là một pha né bóng cũng hợp lý không kém khiến pha bay người của Hart trở thành vô vọng.

Bàn thắng ấy như một gáo nước lạnh dội vào khí thế đang hừng hực của Man City ngay từ khi bóng lăn. Kể từ đó, trận đấu bước sang một ngã rẽ khác theo hướng có lợi cho Arsenal.

Oezil lập cú đúp kiến tạo trước Man City: Bây giờ Oezil đã thành siêu sao

Trong pha lập công nhân đôi cách biệt của Giroud, Oezil chỉ cần một tích tắc là đủ nhận ra được sự di chuyển của tiền đạo người Pháp thuận hợi hơn nhiều so với Walcott, người cũng đang rất nhanh xộc thẳng vào vòng cấm địa của đối thủ.

Bên ngoài đường pit, Arsene Wenger ăn mừng đầy phấn khích trong khi người đồng nghiệp Manuel Pellegrini tỏ ra ngán ngẩm. Có lẽ lúc ấy Pellegrini ngầm than rằng: “trời đã sinh Bruyne sao còn sinh Oezil”.

Điều đáng nói là mùa này Oezil thường xuyên tỏa sáng trong những trận cầu lớn. Trong màn so tài với MU ngay tại Old Trafford, ngôi sao 27 tuổi kiến tạo để Alexis Sanchez mở tỉ số trước khi đích thân lập công để đưa Pháo thủ dẫn trước 2-0.

Oezil lập cú đúp kiến tạo trước Man City: Bây giờ Oezil đã thành siêu sao

Trong chiến thắng 5-2 trước đội đầu bảng Leicester hồi cuối tháng 9, Oezil cũng đóng góp một đường chuyền thành bàn. Còn ở trận hòa 1-1 trước đối thủ khó chịu Tottenham, lại là tiền vệ gốc Thổ có pha tạt bóng như đặt để Kieran Gibbs băng vào đệm bóng chính xác giúp Arsenal giữ lại 1 điểm ở Emirates.

15 pha kiến tạo, 2 bàn thắng trong 16 lần ra sân tại Premier League, đó là hiệu suất của một siêu sao. Sự tỏa sáng đều đặn của Oezil giúp Arsenal trở thành đối trọng xứng đáng nhất của Leicester trong cuộc đua vô địch lượt đi lúc này.

Mourinho bảo rằng: “Oezil là một tài năng độc nhất vô nhị và không hề có bản sao, thậm chí là một bản sao lỗi”.

Đó có lẽ là một nhận xét chính xác nhất về Mesut Oezil, một siêu sao đích thực của Premier League kể từ đầu mùa 2015/16.