Ranieri tiết lộ bí quyết khó tin về sự thăng hoa của Leicester City
 
Sau thắng lợi 3-1 cự kỳ thuyết phục trước Man City ngay tại Etihad tối hôm qua, Leicester hiện đã nới rộng khoảng cách với chính Man City tới 6 điểm. Rõ ràng giờ đây đoàn quân của HLV Ranieri đã thật sự đã trở thành ứng viên số 1 cho chức vô địch tại Premier League mùa này.

Chưa biết Leicester sẽ kết thúc mùa giải ở vị trí thứ mấy, nhưng chắc chắn một điều rằng, thầy trò ông Ranieri đã có một mùa giải rực rỡ ngoài sức tưởng tượng của tất cả mọi người. Chia sẻ mới đây, HLV Ranieri cho biết bí quyết thành công của Leicester hết sức đơn giản, đó là luôn giữ cho mình một tinh thần thi đấu thật sự thoải mái, không áp lực.
 
Khi được hỏi về bí quyết thành công của đội bóng, HLV Ranieri đã khiêm tốn cho biết: “Chúng tôi tiến từng bước rất chắc chắn và tin tưởng mọi chuyện đều có thể xảy ra. Leicester thi đấu hết sức thoải mái vì không chịu áp lực về thành tích. Bây giờ chúng tôi phải tận hưởng thành quả. Giải đấu này rất lạ và nhiệm vụ trước mắt là tập trung vào Arsenal ở vòng tiếp theo”.
 
Cũng chính vì sợ các học trò sẽ phải chịu áp lực lớn khi đã được coi là ứng viên số 1 cho chức vô địch, HLV Ranieri đã cho biết thêm: “Tôi muốn chờ đến tháng 4 xem chuyện gì sẽ xảy ra. Các trận đấu cuối mùa thường rất khó khăn. Đó là thời điểm tuyệt vời để giành ngôi vô địch Premier League vì không ai biết chắc điều gì sẽ xảy ra. Tôi hy vọng các cầu thủ không bị áp lực. Chúng tôi đang tự tin và dần trưởng thành sau từng trận”.