Rashford cứu chiếc ghế của Van Gaal hay Van Gaal cứu vãn sự nghiệp của Rashford?

Một vài tờ báo Anh cho rằng sự xuất sắc của Marcus Rashford đã cứu vãn chiếc ghế đang lung lay dữ dội của Louis van Gaal nhờ màn trình diễn xuất sắc góp công lớn giúp MU trải qua chuỗi 4 trận thắng liên tiếp vừa qua.

Những người tin vào điều này không ngần ngại đưa ra các con số thống kê để minh chứng: 2 trận đấu, 5 pha dứt điểm, 4 bàn thắng và 1 pha kiến tạo.

Nhưng bản thân Van Gaal không hề nghĩ vậy. “Tulip thép” khẳng định chính chân sút 18 tuổi mới là người phải cảm ơn ông, bởi nhờ có ông mà tương lai của Rashford mới trở nên màu hồng.

“Cầu thủ trẻ luôn muốn chứng minh cho HLV và tất cả mọi người thấy rằng họ có thể chơi tốt, vì thế họ truyền lửa cho đội bóng. Đó là lý do chúng tôi quyết định không mua sắm vào tháng Giêng”, Van Gaal cho biết.

“Cách đây 2 tháng, tôi đã nói về điều này nhưng không nhiều người tin. Chính sách của tôi là tạo cơ hội cho những cầu thủ trẻ. Bây giờ tôi đọc báo và thấy người ta viết rằng Rashford đã cứu tôi.

Nghe thật nực cười. Rashford phải cảm ơn tôi, cảm ơn triết lý của tôi. Cậu ấy được ở đội 1 là nhờ nó. Borthwick-Jackson và Varela cũng vậy. Tôi luôn nghĩ việc trao cơ hội cho cầu thủ trẻ sẽ mang lại điều tốt đẹp”.