Riyad Mahrez giật giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm từ Facebook

Trong cuộc bầu chọn giải Facebook Football Awards (Giải thưởng thông qua bình chọn từ người dùng Facebook) cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm, Riyad Mahred đã đánh bại nhiều đối thủ nặng ký trong đó có cả người đồng đội tại Leicester là Jamie Vardy để đứng ở vị trí số 1.

Trước đó, anh cũng có tên trong Đội hình xuất sắc nhất năm và đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất do Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh trao tặng. Mùa này, anh đóng góp 17 bàn thắng cùng 10 đường kiến tạo và được xem như hạt nhân không thể thay thế trong hệ thống tấn công của Bầy Cáo.

Điểm mạnh của Mahrez nằm ở tốc độ, sự nhanh nhẹn cùng khả năng đi bóng qua người vô cùng ấn tượng. Bằng cái chân trái ma thuật, Mahrez luôn gây khốn khổ cho các cầu thủ phòng ngự đối phương. 

“Giải thưởng này có ý nghĩa vô cùng đặc biệt bởi nó thể hiện sự yêu mến của các khán giả trên khắp thế giới dành cho tôi. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những người yêu quý và đã ủng hộ tôi”, Mahrez chia sẻ niềm vui khi nhận giải.

Ngoài ra, HLV Claudio Ranieri với chiến tích đưa “đội bóng tí hon” Leicester lên ngôi vị cao nhất giải Ngoại hạng Anh cũng nhận luôn giải HLV của năm trong khi đó Leicester được bầu chọn là Đội bóng của năm.