Riyad Mahrez mới là tiền vệ xuất sắc nhất châu Âu
Những chỉ số ấn tượng Riyad Mahrez đạt được mùa này

Rất bất ngờ khi không phải những ngôi sao tên tuổi như Ozil, Cazorla, Mata mà chính cầu thủ mới nổi lên gần đây Riyad Mahrez mới là tiền vệ hay nhất trời Âu vào thời điểm hiện tại nếu như nhìn vào những con số thống kê.

Cụ thể, Riyad Mahrez là tiền vệ có thành tích ghi bàn tốt nhất với 7 bàn thắng sau 12 vòng đấu cùng với Marco Reus của Dortmund, Ben Arfa của Nice. Xét các tiền vệ với nhau, anh còn có số lần chạm bóng dẫn đầu hơn cả ngôi sao của Real Madrid, Modric.

Tại Premier League, cầu thủ người Algeria thực hiện 5 đường kiến tạo thành bàn, xếp sau Ozil (10) và David Silva (6). Tuy nhiên anh lại vô địch về khoản đi bóng qua người với 39 lần thành công, vượt qua cả ngôi sao xuất sắc nhất giải Ngoại Hạng mùa trước, Hazard (36).

Hợp sức với tiền đạo cũng có phong độ ghi bàn khủng khiếp Vardy tại Leicester City, bộ đôi này đang kéo cả đội bóng đi lên, "Bầy Cáo" hiện chễm chệ ở vị trí thứ 3 trên BXH. Không lấy làm ngạc nhiên nếu như Mahrez trở thành mục tiêu của những ông lớn trong kì chuyển nhượng mùa Đông sắp tới.