Rời Barcelona thì có gì mà phải hối tiếc

… mà là của Alexis Sanchez, một trong những ngôi sao sáng giá nhất của Arsenal ở thời điểm hiện tại.

Sanchez gia nhập Emirates từ Barcelona trong kỳ chuyển nhượng Hè 2014 với mức phí 35 triệu bảng.

Ngay trong mùa đầu tiên, chân sút người Chile đã ghi tới 25 bàn thắng và giúp Arsenal thoát khỏi vị trí thứ 4 quen thuộc tại Premier League và vô địch FA Cup.

Ngôi sao 27 tuổi đang hạnh phúc với cuộc sống tại London nên chẳng có lý do gì để anh phải hối tiếc khi chia tay Barca cả.

“Tôi chưa bao giờ hối hận về quyết định của mình. Thật không dễ dàng gì khi rời Camp Nou. Tôi đã thực hiện được giấc mơ của mình là chơi bóng tại La Liga và khoác áo Barcelona”, Sanchez cho biết.

Rời Barcelona thì có gì mà phải hối tiếc

“Nhưng có rất ít cầu thủ cả sự nghiệp gắn bó với một đội bóng. Tôi muốn có một trải nghiệm mới. Tôi nghĩ chuyển tới Arsenal là một lựa chọn đúng đắn. Đó là một thay đổi tích cực. Tôi hạnh phúc và yêu mến CLB này.

Tôi là một cầu thủ chuyên nghiệp và bất cứ trận nào với Barca ở Champions League cũng đặc biệt với tôi. Tôi không thể nói mình có ăn mừng hay không nếu ghi bàn vào lưới họ. Điều đó phụ thuộc vào thời điểm mà bàn thắng được ghi”.

Alexis Sanchez đã ghi được 47 bàn thắng sau 141 lần ra sân trên mọi mặt trận cho Barcelona. Anh giành tổng cộng 5 danh hiệu lớn nhỏ trong 3 mùa giải gắn bó với đội chủ sân Camp Nou.