Ryan Giggs bất ngờ lên mặt “dạy đời” Mourinho

Giggs đặc biệt nhấn mạnh truyền thống của MU là trọng dụng các cầu thủ trưởng thành từ học viện trẻ, tin tưởng và trao cơ hội cho họ.

“Bạn có thể mang về những cầu thủ đẳng cấp từ mọi nơi trên thế giới nhưng chúng tôi muốn những cầu thủ của mình được thi đấu dù là tiền đạo hay hậu vệ”, Giggs cho biết.

“Chúng tôi cần những cầu thủ đến từ lò đào tạo trẻ của mình. Đó luôn là một phần triết lý của CLB, khác với những đội bóng khác.

Tôi nghĩ đây là điều đặc biệt bởi bạn biết rằng chúng tôi là CLB luôn tạo cơ hội cho các tài năng trẻ. Điều đó đến từ thời của Sir Matt Busby. Các cổ động viên cũng muốn thấy điều đó”.

Bản thân huyền thoại 42 tuổi cũng trưởng thành và vươn lên đẳng cấp thế giới với xuất phát điểm là 1 “Quỷ trẻ”. Cho nên Giggs hiểu được tầm quan trọng đặc biệt của việc trao cơ hội cho các tài năng trẻ.

Louis van Gaal dù không thực sự thành công trong gần 2 mùa giải dẫn dắt Quỷ đỏ nhưng ông cũng đã “trình làng” tới 14 gương mặt trưởng thành từ học viện MU.

Liệu Mourinho có chịu thay đổi tư duy “ăn xổi” để hướng tới những thành công mang tính bền vững cho đội chủ sân Old Trafford như Sir Alex đã từng làm được?