Stamford Bridge vẫn thực sự là một pháo đài bất khả xâm phạm với Quỷ đỏ

14 năm qua, MU đã 14 lần hành quân đến Stamford Bridge trong khuôn khổ Premier League nhưng chỉ giành được 1 thắng lợi và nhận tới 8 thất bại.

Điều đó chứng tỏ thánh địa của Chelsea thực sự là một nơi “đi dễ khó về” với bầy Quỷ đỏ. Một lần nữa “vận đen” mang tên Stamford Bridge lại “ám” vào MU trong trận đấu diễn ra trùng với thời khắc giao thừa Tết Nguyên Đán Bính Thân tại Việt Nam.

Rooney, Lingard, hàng phòng ngự MU và đặc biệt là De Gea đã làm tất cả. Sau 90 phút chính thức Quỷ đỏ dẫn trước 1-0 sau tình huống xoay người như một chiếc compa để vượt qua sự truy cản của Azpillicueta và lạnh lùng hạ gục Thibaut Courtois.

Stamford Bridge vẫn thực sự là một pháo đài bất khả xâm phạm với Quỷ đỏ

Nhưng đến phút bù giờ, hậu vệ 18 tuổi Jackson đã cho thấy sự non nớt của mình khi không dâng lên để bẫy việt vị Diego Costa. Costa sau đó đi bóng qua chính Jackson và cả De Gea trước khi đưa bóng vào khung thành bỏ trống.

Thày trò Van Gaal đã đánh rơi 2 điểm chỉ trong 6 phút bù giờ. Một kết cục mà không một cổ động viên MU nào mong đợi. Song Chelsea cũng cho thấy họ là đội bóng khó bị đánh bại thế nào kể từ khi Guus Hiddink lên nắm quyền.