Sterling tiết lộ bí mật vụ chuyển nhượng sang Man City

Theo như cuộc trò chuyện với đài BBC, HLV Rodgers là người đóng vai trò then chốt trong vụ chuyển nhượng ầm ĩ của anh.

Cầu thủ này luôn tin rằng anh sẽ gắn bó với Liverpool, cho đến khi Rodgers nói trong cuộc họp báo trước trận đấu với Tottenham ngày 09/02/2015: “Cậu ấy đã nhận được một đề nghị tuyệt vời, một thỏa thuận đáng kinh ngạc cho một cầu thủ trẻ”. Câu nói này khiến xuất hiện nhiều lời đồn thổi rằng Sterling sẽ ký kết hợp đồng với đội bóng khác vào cuối tuần, vào cuối tháng.
 
Cuối mùa giải 2013/14, hợp đồng của Sterling và Liverpool vẫn còn ba năm thời hạn với mức lương 25 nghìn bảng/tuần và Liverpool không gia hạn hợp đồng với Sterling. Cuối hè 2014, Sterling đã được các đội bóng khác để ý. Nhưng Sterling vẫn hạnh phúc ở Anfield và anh vẫn được dự Champions League. Các cuộc đàm phán bắt đầu từ tháng 11/2014, tuy nhiên cả hai bên đều không đi tới thống nhất chung.
 
Sterling thấy mình bị đối xử lạnh nhạt, bắt đầu có những tin đồn Sterling sẽ rời Liverpool vì tiền, cáo buộc anh là một kẻ tham lam. Sterling cảm thấy bị bịt miệng, không thể tự bảo vệ mình khi đối mặt với những chỉ trích ngày một nhiều.

Trong khi đó có đội bóng sẵn sàng trả gấp đôi số tiền mà Liverpool yêu cầu và Sterling bắt đầu cảm thấy sự thay đổi. Và phản ứng giận dữ từ người hâm mộ Liverpool hướng tới Sterling trong trận đấu cuối mùa giải  trước với Stoke City là giọt nước làm tràn ly.
 
Sau khi bỏ lỡ hai ngày tập luyện vào đầu tháng 7/2015 vì ốm, Liverpool đã gửi một bác sĩ tới nhà riêng của anh và xác nhận rằng Sterling không đủ khỏe để tham gia tập luyện. Nhưng nhiều ý kiến lại cho rằng đó là một mánh khóe của tiền đạo này nhằm gây áp lực với CLB.
 
Sáng ngày 12/07/2015, khi Sterling lái xe tới sân tập của Liverpool, anh nhận được điện thoại của Rodgers. Cựu HLV Liverpool nói: “Ok. Cậu có thể đến sân tập nhưng sẽ không có mặt trong chuyến du đấu của Liverpool. Chúng tôi đã chấp nhận vụ chuyển nhượng của cậu”.
 
Sau đó, Sterling rời Liverpool tới Manchester City với giá 49 triệu bảng và BLĐ Liverpool đã thành công trong việc tạo nên hình ảnh một gã cầu thủ trẻ tuổi tham lam, phản trắc.