Sự thật “đắng lòng” về chấn thương của thủ thành số 1 Premier League

Phút bù giờ cuối cùng của trận đấu với Swansea, Cech lên tham gia quả phạt góc của Arsenal nhưng không thành. Swansea phản công, Cech cố gắng chạy về nhưng anh lại gặp chấn thương và phải nghỉ thi đấu khoảng 1 tháng.

Báo chí và người hâm mộ đều nghĩ rằng thủ thành người Czech gặp chấn thương trong tình huống đó. Song sự thật thì không phải như thế.

Đích thân “người nhện” 33 tuổi đã tiết lộ anh đã gặp vấn đề về bắp chân từ trước đó chứ không phải ở phút bù giờ cuối cùng trong thất bại 1-2 của Arsenal trước Swansea.

“Nhiều người nghĩ tôi bị chấn thương sau khi chạy về sân nhà từ quả phạt góc cuối trận. Nhưng thực tế, bắp chân của tôi đã gặp vấn đề trong 10 phút cuối”, Cech chia sẻ.

“Khi lên tham gia tấn công trong tình huống phạt góc cuối cùng, tôi biết tôi khó có thể chạy về khung thành hoặc ít nhất chỉ chạy chậm thôi. Nhưng đó là phút cuối và đó cũng là cơ hội cuối cùng để Arsenal hi vọng có được ít nhất 1 điểm.

“Bạn không nhất thiết phải ghi bàn. Tôi chỉ nghĩ sự hiện diện của tôi có thể làm đối phương bối rối, qua đó tạo điều kiện cho đồng đội lập công. Mọi chuyện đều có thể xảy ra và đó là lý do tôi băng lên”.

Petr Cech là thủ môn số 1 của Premier League trong hơn 1 thập kỷ qua. Việc anh phải nghỉ thi đấu 1 tháng tới là một tổn thất đáng kể của Arsenal.

Bởi như John Terry từng khẳng định về người đồng đội cũ: “Cech là thủ thành tạo nên sự khác biệt và có thể đem lại cho đội bóng sở hữu cậu ấy ít nhất 12 điểm mỗi mùa”.