Khi trở lại sân Stamford Bridge cho nhiệm kỳ thứ hai dẫn dắt Chelsea, Jose Mourinho đã gây sốc với tuyên bố “Tôi là Người hạnh phúc”. Nhưng dù tự nhận là Happy One, Mourinho cũng không thường xuyên tỏ ra vui vẻ. 

Ngược lại, dù khẳng định “Tôi là người bình thường”, Klopp lại cười liên tục, cười như lập trình trong những ngày đầu tiên đảm nhận cương vị HLV trưởng đội bóng vùng Merseyside.

Tại sao Jurgen Klopp cười suốt?

Họp báo: cười. Trả lời phỏng vấn truyền hình: cười. Hướng dẫn các học trò: cười. Rời trung tâm tập luyện Melwood: cười. Thậm chí khi đang ngáp, Klopp cũng cố cười.

Klopp vui vì được dẫn dắt một đội bóng có nhiều khả năng giành danh hiệu hơn CLB cũ Dortmund chăng? Chắc chắn không có chuyện ấy. 

Dortmund dẫu kém Liverpool về truyền thống hoặc tiền bạc, nhưng họ chỉ phải cạnh tranh với duy nhất Bayern Munich trong biên giới nước Đức.  

Tại Anh, Liverpool phải sống giữa đám đông kẻ thù đáng sợ gồm Chelsea, Man City, Arsenal, MU và cũng không thể bỏ qua Tottenham hay Everton.

Tại sao Jurgen Klopp cười suốt?

Klopp vui vì được chuyển sang sinh sống tại nước Anh? Câu là lời vẫn là không. Thời tiết tồi tệ, giao thông ngược đời, thức ăn khó nuốt... Nước Anh có quá nhiều thứ khiến Klopp muốn trở về Đức ngay lập tức.

Klopp vui vì được giới chức lãnh đạo sân Anfield trao quyền cao nhất trong lĩnh vực chuyển nhượng? Hay vui vì lương cao? Những yếu tố đó, Klopp đi đâu cũng được đáp ứng chứ đâu cần phải đến Liverpool.

Vậy tại sao Klopp cười? Nếu không phải do bị các học trò mới dụ dỗ chơi thử món “bóng cười”, chắc chắn phải có nguyên nhân sâu xa khiến Klopp cứ miệt mài phô ra hàm răng không thực sự hoàn hảo.

Klopp, có lẽ, đang muốn lấy lòng người Anh, từ báo giới cho đến các CĐV trung lập. Trong bối cảnh NHM Anh đã bắt đầu cảm thấy khó chịu, chán nản với cách hành xử “dị biệt” của Mourinho, vẻ khắc khổ của Arsene Wenger, thái độ lạnh lùng của Louis van Gaal, dáng ưu tư của Manuel Pellegrini, thì sự xuất hiện của một chiến lược gia cởi mở, thân thiện hoàn toàn có thể tạo ra một làn gió mát lành.

Xét ở khía cạnh PR, Klopp đã ghi 1 bàn thắng ngoạn mục.

Tại sao Jurgen Klopp cười suốt?

Nhưng để giúp Liverpool hồi sinh sau kỷ nguyên đầy tiếc nuối của vị tiền nhiệm Brendan Rodgers, những nụ cười của Klopp liệu có đủ? 

Tại nơi Klopp được sinh ra - thành phố công nghiệp Stuttgart, sự hóm hỉnh không giải quyết được nhiều vấn đề. Klopp cũng thừa hiểu những nụ cười chỉ giúp ông nhận được màn chào đón dễ chịu, chứ không giúp sự nghiệp HLV trở nên dễ dàng hơn. 
 
Và khi Liverpool vẫn chưa ra sân, Klopp chẳng có lý do gì để không cười. 
 
Còn sau đó, khi Liverpool thua trận thứ nhất, thứ hai rồi thứ “n” mà Klopp vẫn còn cười được, thì chắc chắn tất cả chúng ta cũng đành... cười.

Tại sao Jurgen Klopp cười suốt?