Tâm nguyện cuối cùng của Guus Hiddink trước khi tạm biệt Chelsea

Ví dụ như việc “úm-ba-la” để người bạn tâm giao và cũng là ông chủ của mình, Roman Abramovich, bỏ cái thói quen sa thải huấn luyện viên vô tội vạ đi.

“CLB phải phát triển theo hướng lâu dài. Tôi nghĩ rằng đã đến lúc Chelsea phải bước vào thời kỳ mới. Thời kỳ mà ở đó những nhà cầm quân phải được tin tưởng nhiều hơn”, Hiddink cho biết.

Sau này, thỉnh thoảng tôi sẽ trở lại Stamford Bridge cũng như trung tâm huấn luyện Cobham để thăm đội bóng”.

Chiến lược gia người Hà Lan sẽ chia tay Stamford Bridge sau khi mùa giải 2015/16 khép lại dù được Oscar cùng nhiều trụ cột của Chelsea mong muốn ông ở lại.

Bản thân Hiddink cũng từng là nạn nhân của chính sách “thay huấn luyện viên như thay áo” của Abramovich. Bởi mùa giải 2008/09 ông giúp Chelsea hoang tàn dưới thời Scolari trở lại mạnh mẽ và thậm chí còn đoạt FA Cup.

Song tỉ phú người Nga đã không giữ Hiddink ở lại và gián tiếp đẩy ông bước vào những cuộc phiêu lưu mới. Còn Chelsea đã dùng tới 10 nhà cầm quân trong... 13 năm qua.

Tối nay, Guus Hiddink và các học trò sẽ đón tiếp Stoke City tại Stamford Bridge. Giữa tuần sau, Chelsea sẽ có trận tử chiến với PSG trong khuôn khổ lượt về vòng 1/8 Champions League.