Tâm thư gửi Ông già Noel của Van Gaal

Ông già Noel yêu quý!

Con không biết phải làm sao diễn tả hết nỗi lòng mình lúc này. Chẳng hiểu sao mọi điều không hay cứ tới tấp ập tới. Ông có thể xem kiếp trước con ăn ở thế nào mà đến khi đầu đã 2 thứ tóc rồi lại ra nông nỗi này không ạ?

Con chẳng hiểu sao MU của con lại bị loại ở Champions League để con bị nhiều kẻ chỉ trích thậm tệ. Rõ ràng con có làm gì sai đâu. Martial vẫn ghi bàn để đội bóng dẫn trước Wolfsburg đấy thôi. Chỉ tại cái anh “mãi không lớn” không kèm được Naldo, chứ đâu phải lỗi của con.

Rồi MU lại bị hai thằng nhóc Bouremouth và Norwich mới lóp ngóp lên đá ở Premier League xỉ nhục nữa kia chứ. Họ đổ hết lỗi lên đầu con và cho rằng con làm hoen ố lịch sử CLB. Con chỉ mới đến đây từ năm ngoái thôi mà. Trước kia họ huy hoàng thế nào con chả quan tâm.

Ông ơi, giá như con trẻ lại vài chục tuổi để xỏ giày ra sân đá thay đám học trò thì con cũng nguyện xin làm!

Tâm thư gửi Ông già Noel của Van Gaal

Con cũng chẳng hiểu sao các cầu thủ của mình lại đua nhau chấn thương cơ chứ! Con bắt chúng tập nặng để tăng cường sức khỏe cho chúng, nào ngờ khi lâm trận thì cứ thay nhau ngã lăn ra. Nỗi lòng này ai thấu đây ạ!

Con cũng cho trồng cây xung quanh sân tập Carrington để chắn gió và ngăn bọn nhà báo tọc mạch nhòm ngó tụi học trò tập luyện. Nhưng đâu ngờ, mọi ngõ ngách của con và MU đều bị họ phơi bày, mà toàn lên trang nhất nữa kia chứ.

Cánh báo chí bảo đám cầu thủ bật lại con. Có cho chúng nó hút shisha thì chúng nó cũng không dám làm thế bởi con nổi tiếng là 1 bông tulip bằng thép cơ mà. Chúng nó vẫn tuân thủ tuyệt đối “triết lý” kiểm soát bóng bằng mọi giá để ru ngủ đối phương và người xem ông ạ.

Họ bảo đội bóng của con đang khủng hoảng. Khủng hoảng ở đâu mà khủng hoảng. MU của con vẫn được đá Europa League và chỉ kém Leicester có 9 điểm thôi mà. Thậm chí con vẫn còn nguyên cơ hội giành “cú ăn ba” nữa đấy.

Tâm thư gửi Ông già Noel của Van Gaal

Con cũng chẳng hiểu tại sao tụi nhà báo nhàn rỗi ấy lại cứ thêm mắm, thêm muối vào chuyện tương lai của con. Mourinho bị Chelsea đuổi việc thì kệ hắn, chứ có liên quan gì đến MU của con. Vậy mà họ cứ bảo là Mourinho sắp đến thay con. Hắn sao đủ tuổi chứ. Hắn còn là học trò của con nữa kia.

Nếu con có một điều ước, con sẽ ước mình có thật nhiều tiền để mùa Đông này tiêu pha thoải mái một chút. 250 triệu bảng mà nhà Glazer cho con trước đó có đáng gì. Con ước có một cầu thủ chạy cánh tốc độ và sáng tạo cỡ Robben hồi con còn ở Bayern ấy. Con cũng thích có một hộ công như kiểu James Rodriguez, chứ cậu Mata nhà con chậm quá.

Con muốn có thêm một trung vệ xịn kiểu Matt Hummels để đá cặp với Smalling. Anh chàng Phil Jones trông to khỏe thế thôi chứ hơi tí là chấn thương còn Blind chẳng biết làm gì ngoài chuyền ngang và chuyền dài ông ạ.

Con ước có một đứa biết ghi bàn liên tằng tằng như Aubameyang (ui tên gì mà khó đọc thế ạ) hay Lewandowski thì càng tốt. Nếu ông làm phúc thì làm phúc cho trót, ban cho con nốt Neymar hoặc Gareth Bale, à mà thôi, Mahrez cũng được ạ. Con biết ơn ông lắm lắm!

À quên, nếu ông có một loại nước gì đó mà uống vào thì sẽ chạy hùng hục như dân Kenya thì cho con xin một ít. Đám học trò của con trông thế thôi, ngoại trừ Martial ra, tất cả đều chậm như rùa ý.

Liệu con có tham lam quá không ông? Ngoài những gì đã kể lể bên trên, con chẳng xin ông gì nữa đâu.

Tâm thư gửi Ông già Noel của Van Gaal

Chết, con quên mất! Ông cho con xin một quyển sách thật dày và một cây bút không bao giờ hết mực để con thoải mái ghi chép, chứ cứ như bây giờ thì tốn tiền mua giấy mực lắm ạ. Ông có thì cho con xin thêm một loại bông thượng hạng để con nhét vào tai mỗi khi đội bóng của con ra sân để con khỏi phải nghe đám cổ động viên kêu gào “Tấn công, tấn công” nữa.

Ông cho con xin thêm cái kính râm, càng râm càng tốt ạ. Để con khỏi phải nhìn tụi học trò đá kẻo con cũng ngủ gật mất. Huấn luyện viên mà ngủ gật thì còn ra thể thống gì nữa ạ. Con chỉ ngồi im trên ghế, và coi như không nghe không thấy gì hết. Còn việc chỉ đạo chúng nó ra sao, đã có chú Giggs ra đường biên hoa chân múa tay rồi.

Tái bút: Nếu ông ban cho con một điều ước trong ngày Noel, con chỉ ước một điều là con sẽ có thật nhiều điều ước ạ!