Thời thế tạo anh hùng: “Hàng thải” của MU đứng trước cơ hội vô địch cả Premier League lẫn Championship trong cùng 1 mùa giải

De Laet từng có 3 mùa giải khoác áo MU trong giai đoạn 2009-2012. Mùa giải 2008/09, Quỷ đỏ vô địch Premier League nhưng hậu vệ 27 tuổi không được nhận huy chương do chỉ được ra sân vỏn vẹn 1 trận.

Theo quy định của Ban tổ chức giải Ngoại hạng, một cầu thủ phải ra sân từ 5 lần trở lên trong một mùa giải mới được nhận huy chương.

Hè 2012, De Laet lang bạt sang tận… Leicester City khi ấy đang chơi ở Championship. Anh gắn bó với đội chủ sân King Power từ đó tới nay.

Mùa giải 2015/16, cầu thủ người Bỉ đã ra sân tổng cộng 12 lần cho The Foxs ở Premier League và ghi được 1 bàn thắng.

Thời thế tạo anh hùng: “Hàng thải” của MU đứng trước cơ hội vô địch cả Premier League lẫn Championship trong cùng 1 mùa giải

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa rồi, anh được đem cho Middlesbrough mượn và anh cũng đã góp mặt trong 5 trận đấu của Boro.

Đặc biệt, cả Leicester và Middlesbrough đều có cơ hội vô địch Premier League cũng như Championship. Nếu điều này thành hiện thực, De Laet sẽ đủ tiêu chuẩn nhận huy chương cả ở hai đội bóng này.

Và Ritchie de Laet khi ấy sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên vô địch cả Premier League và Championship trong cùng 1 mùa giải.