Thống kê rất tệ về Alexis Sanchez

Alexis Sanchez là một trong những cầu thủ có sức ảnh hưởng lớn nhất Arsenal ở thời điểm hiện tại. Anh cũng là một trong những cầu thủ thi đấu hiệu quả nhất Premier League trong 2 mùa giải vừa qua.

Thế nhưng có những thống kê cho thấy, Sanchez thuộc Top "tệ" nhất Premier League. Theo Oulala, cầu thủ người Chile là người để mất bóng nhiều nhất Ngoại hạng Anh 2015/16 sau 12 vòng đấu. Cụ thể, tiền vệ này đã để mất bóng 41 lần, nhiều hơn 6 lần so với Lukaku (Everton - 35 lần), và hơn 9 lần so với Depay, Harry Kane, Pelle (cùng 32 lần).

Bên cạnh đó, Sanchez cũng năm trong Top 5 cầu thủ sở hữu nhiều pha chạm bóng không thành công nhất với 28 lần, sau Sadio Mane (39 lần), Diego Costa (37 lần), Sakho (34 lần) và Rondon (29 lần).

Một trong những nguyên nhân khiến Sanchez để mất bóng nhiều nhất ở mùa giải này là do anh rê bóng rất nhiều. Theo thống kê, Sanchez xếp thứ 7 ở Premier League về số lần rê bóng, đồng thời xếp thứ 4 về số lần rê bóng thành công. Không ai trong số những cầu thủ có ít nhất 55 lần rê bóng có tỷ lệ thành công cao hơn Sanchez (58%). Tiền vệ Eden Hazard chỉ thành công 56%, còn Ross Barley, Mahrez (52%) và Mane (50%) đều xếp sau trong danh sách này.