Thủ tướng Anh hứa sẽ xem xét tới vấn đề giá vé tại Premier League

Chứng kiến làn sóng biểu tình phản đối của các CĐV về việc tăng giá vé tại giải NHA, Thủ tướng David Cameron cho biết: “Tôi sẽ cân nhắc những đề xuất vì tôi cho rằng có vấn đề khi các hàng năm các CLB đều tăng giá vé, mặc dù rất nhiều khoản tiền dành cho bóng đá đền từ tài trợ, trang thiết bị và các nguồn khác”.

Chủ tịch Hiệp hội cổ động viên Anh, Clarke tin rằng sau vụ việc rất đông NHM Liverpool rời sân trong trận đấu với Sunderland để tỏ rõ thái độ bất bình, đại diện của các CLB sẽ phải cân nhắc lại có nên tăng giá vé hay không trong cuộc họp vào tháng tới.

“Đề xuất mức trần 30 bảng đối với NHM đội khách không nhận được sự đồng thuận của một số CLB, tuy nhiên khi mà sự việc ngày càng nhận được sự quan tâm, việc thay đổi là có thể. Hy vọng các CLB sẽ đạt được đồng thuận trong cuộc họp sắp tới”, ông Clarke chia sẻ.

Một số CLB trong đó có M.U đã tuyên bố sẽ không thay đổi giá vé mùa tới, West Ham chủ động hạ giá khi chuyển sang sử dụng sân Olympic trong thời gian chờ nâng cấp sửa chữa SVĐ cũ.

Thủ tướng Anh hứa sẽ xem xét tới vấn đề giá vé tại Premier League

Không chỉ ở mỗi nước Anh mà tại Đức, NHM bóng đá cũng phản ứng việc tăng giá vô cùng kịch liệt khi ném hàng trăm quả bóng tennis xuống sân trong trận đấu giữa DortmundStuttgart.