Tòa án thể thao quốc tế giải oan cho Blatter, Platini
 
Chủ tịch UEFA Platini và Chủ tịch FIFA Sepp Blatter bị tố hối lộ và nhận hối lộ qua vụ Blatter chuyển cho Platini hai triệu USD như là khoản tiền công khi Platini làm việc cho FIFA với tư cách chuyên gia. 

Theo luật pháp Thụy Sĩ thì thỏa thuận miệng trên không có văn bản và vi phạm pháp luật. Tuy nhiên vài ngày trước một tờ báo Pháp đã tìm ra một văn bản có chữ ký của nguyên Chủ tịch UEFA Lennart Johansson và có giá trị như một bản hợp đồng nên Blatter và Platini được giải oan.

Dựa vào đó, CAS sẽ xóa án đình chỉ hoạt động bóng đá 90 ngày vào ngày 17/12 và xóa án cho Platini 1 ngày sau đó, 18/12. Như vậy, Chủ tịch UEFA đã có thể tham gia tranh cử Chủ tịch FIFA vào ngày 26/2 sang năm.

Trước thông tin này, Platini cho biết: “Sự thật vẫn là sự thật, tất cả chỉ là sự thật thì không thể nói khác đi sự thật được". Còn nhóm luật sư của  ông thì trách móc Tiểu ban kỷ luật của FIFA đã muốn “dìm” thân chủ mình  bằng việc "loại Platini vĩnh viễn khỏi bóng đá thế giới”.

Một phó Chủ tịch FIFA cũng đã xác nhận rằng Ủy ban bầu cử của FIFA sẽ cho phép Platini làm các thủ tục để ứng cử vào ghế chủ tịch FIFA vào ngày 26-2 năm tới.