“Tôi cảm thấy mất ăn mất ngủ, ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa vì không thể ghi bàn cho Arsenal”

Đó là những dòng tâm sự của Alexis Sanchez, người cách đây không lâu đã lên tiếng chỉ trích tinh thần và khát khao cống hiến của các đồng đội tại Emirates.

Tôi luôn muốn cải thiện và cống hiến tất cả sức lực cho đội bóng. Khi không thể ghi bàn, tôi cảm thấy mình như thất bại và mắc nợ với đội bóng”, Sanchez chia sẻ với Guardian.

“Bản thân tôi đã mất ngủ và chỉ nghĩ về việc mình phải thi đấu tốt hơn. Tôi nghĩ rằng mình đã thích nghi rất tốt ở Arsenal. Nhưng tôi không phải là người dễ hài lòng với chính mình”.

Ngôi sao người Chile vừa chấm dứt chuỗi 7 trận tịt liên tiếp ngòi bằng bàn thắng quý giá giúp Arsenal cầm hòa Tottenham 2-2 hôm thứ Bảy tuần trước.

Mùa này, Sanchez mới chỉ nổ súng 11 lần trên mọi mặt trận cho Pháo thủ. Những chấn thương và việc cạn kiệt thể lực hồi đầu mùa là nguyên nhân khiến anh thường không thể thi đấu với phong độ cao nhất.

Điều đó khác hẳn với mùa giải trước, khi tiền đạo 27 tuổi được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mùa của Arsenal với 25 bàn trên mọi mặt trận và giúp The Gunners đoạt FA Cup lần thứ 2 liên tiếp.