Tôi là Rashford. Tôi ghi liền 2 bàn vào lưới Petr Cech chỉ trong 3 phút. Tôi vẫn tập luyện và đến trường hàng ngày chứ không đi bar. Hãy như tôi!

Trả lời phỏng vấn sau khi trở thành người hùng của MU trong chiến thắng 3-2 trước Arsenal, Rashford bảo rằng anh sẽ không tới quán bar để "đập phá" cùng đồng đội.

Thay vào đó, chân sút 18 tuổi sẽ về nhà tập trung học bài chuẩn bị cho môn thi Hóa học vào sáng hôm sau.

Quả nhiên, 6h30 sáng hôm sau, Rashford đã có mặt tại trường Ashton-on-Mersey School - ngôi trường mà Darrent Fletcher, Danny Welbeck và Jonny Evans đã theo học - sớm 1 tiếng để tranh thủ ôn bài trước khi vào phòng thi.

Ký giả Tony Spencer của The Sun cho hay: “Marcus là chàng trai cầu tiến nên hiểu rõ việc học hành thực sự rất quan trọng. Cậu ấy có thể ghi 10 bàn vào lưới Arsenal nhưng điều đó cũng chẳng thể ngăn Rashford trở lại trường và học chăm chỉ”.

Marcus đã hoàn thành 9 môn học trong chương trình GSCE - chương trình học phổ thông Anh quốc  với thang điểm từ A đến C. Sắp tới anh sẽ học thêm chương trình học tập sau phổ thông trước khi lên đại học (A Level).

Tiền đạo đã ghi 4 bàn thắng và 1 pha kiến tạo chỉ sau 2 trận cũng cho rằng anh sẽ chỉ tập trung vào 2 nhiệm vụ trước mắt: học tập, tập luyện và ra sân khi được huấn luyện viên yêu cầu chứ không quan tâm đến những gì báo chí, truyền thông nói và viết về mình.