Trên đỉnh Premier League, Leicester lọt Top 15 đội bóng giàu nhất thế giới
Leicester đã vô địch Premier League mùa giải 2015/16 một cách xứng đáng và thuyết phục

Trước khi mùa giải 2015/16 khởi tranh, Leicester chỉ đứng thứ 24 trong danh sách những CLB giàu nhất hành tinh, với nguồn thu là 104 triệu bảng.

Theo báo cáo của Công ty phân tích tài chính uy tín MoS, The Foxes sẽ kiếm được ít nhất 125 triệu bảng mùa này qua đó lọt vào Top 15 đội bóng có nguồn thu hàng đầu thế giới.

Nhưng đây chưa phải là vị trí cuối cùng của các nhà tân vô địch Premier League. Bởi MoS cũng cho hay, với việc được dự Champions League mùa tới cộng với khoản tiền bản quyền truyền hình kếch xù của giải Ngoại hạng, Leicester càng giàu hơn nữa.

MoS ước tính, dù bị loại từ vòng bảng giải đấu danh giá nhất châu Âu và chỉ về đích thứ 8 tại Premier League mùa tới, đội chủ sân King Power cũng sẽ bỏ túi ít nhất 210 triệu bảng.

Còn nếu lọt vào Top 4 giải Ngoại hạng và vượt qua vòng bảng Champions League, Leicester thậm chí còn thu về 260 triệu bảng. Nếu điều này xảy ra, đội bóng miền Trung chắc chắn có mặt trong Top 10 CLB giàu nhất hành tinh.

Danh hiệu đầu tiên tại Premier League sau 132 năm tồn tại của Leicester có thể trở thành cú hick giúp họ vươn tầm thành một "đại gia" thực thụ trong tương lai không xa.