Trò cũ quyết từ mặt Pep Guardiola
 
Yaya Toure từng làm việc cùng Guardiola tại Barca từ năm 2008 đến năm 2010. Thế nhưng cầu thủ người Bờ biển Ngà lại không chiếm được niềm tin từ HLV này và thường xuyên phải ngồi dự bị cho Sergio Busquets. Chính vì lẽ đó anh đã phải "bán xới" tới Man City.
 
Thế nên không lạ gì khi Toure thù Pep ra mặt. Không ít lần người đại diện Dimitry Seluk của Toure coi thường Guardiola ra mặt khi khi tuyên bố đến ông nội mình cũng có thể vô làm được như chiến lược gia này tại BarcelonaBayern Munich. Toure không nói gì, nhưng việc để người đại diện công khai chê bai Pep như vậy chẳng khác nào Toure phát ngôn.
 
Ngay sau khi biết tin Guardiola tới Man City, Seluk thẳng thừng tuyên bố Toure sẽ rời đội bóng này: “Tôi nghĩ Toure sẽ rời Man City. Nhưng trước đó tôi hy vọng anh ấy sẽ vô địch Premier League một lần nữa cùng các đấu trường Cúp".

Tuy vậy, Seluk cũng bỏ ngỏ khả năng hợp tác với Pep: "Không rõ liệu Guardiola có thích anh ấy hay không, không ai đoán trước điều gì. Ông ta có thể gọi cho Toure và nói rõ ràng rằng tôi muốn hợp tác với anh hoặc không muốn”.