Túng quá hóa liều, MU giải khát

Đúng là trước khi gặp Swansea MU quá “túng”. Túng đến mức chả còn gì để mất sau chuỗi 8 trận liên tiếp chỉ biết hòa và thua trên mọi đấu trường.

Nếu để thua, đội chủ sân Old Trafford sẽ không thể giữ nổi vị trí thứ 6 trước sự đeo bám quyết liệt của các đội xếp sau.

Van Gaal đã để các học trò thi đấu có phần liều lĩnh. Trên lý thuyết, MU chơi với sơ đồ 4-2-3-1 nhưng thực tế Ashley Young trong phần lớn thời gian có mặt trên sân đã chơi như một tiền vệ.

“United đã chơi một thứ bóng đá đầy mạo hiểm trước Swansea. Chúng tôi buộc phải làm vậy vì đối thủ có hàng tiền vệ kim cương 4 người rất mạnh mẽ. Đội bóng đã mạo hiểm chơi với 3 hậu vệ”, “tulip thép” cho biết.

“Tôi rất hài lòng với các cầu thủ và hạnh phúc với chiến thắng này. Swansea đã gây ra rất nhiều khó khăn cho United ở 3 lần gặp nhau trước đó. Tôi vui vì Wayne đã lấy lại được sự tự tin. Điều đó rất cần thiết cho chúng tôi trong chặng đường còn lại”.

Đúng là Rooney đã tự tin trở lại, minh chứng là cú đánh gót thần sầu ấn định tỉ số 2-1. Martial cũng để lại dấu ấn với 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo.