Ứng viên thay Mourinho: Guardiola là số 3, ai là số 1?

Cách đây vài phút, trang chủ Chelsea đã bất ngờ xuất hiện dòng thông báo: Chelsea và HLV Mourinho đã đạt được thỏa thuận dừng hợp tác. Ngay cả những người hy vọng Người đặc biệt sớm mất việc trước đó cũng không thể ngờ là quyết định lại được đưa ra vào ngày hôm nay.

Tất cả đều hiểu, hợp lý nhất, Chelsea nên sa thải Mourinho ngay sau thất bại trước Leicester City vào cuối tuần trước. Hoặc nếu sớm hơn thì sẽ là trước khi The Blues giành vé vào vòng 1/8 Champions League. Vì đến hôm nay Chelsea đã tìm được người phù hợp để thế chỗ Mourinho?

Theo một số nguồn tin tại London, HLV Guus Hiddink là người được chủ tịch Roman Abramovich lựa chọn. Hiện tại, chiến lược gia người Hà Lan cũng được nhà cái SkyBet đánh giá có khả năng cao nhất về làm thầy của John Terry và các đồng đội với tỷ lệ 1/7 (bỏ 7 được 1).

Dẫu vậy, trong Top 3 ứng viên hàng đầu làm tân thuyền trưởng The Blues, người hâm mộ không thể không quan tâm tới người xếp ở vị trí thứ ba với tỷ lệ 12/1: Pep Guardiola. Cùng ngày hôm nay, Pep đã quẳng đi một thông báo từ Munich rằng ông sẽ chỉ gắn bó với Bayern Munich đến hết mùa giải này.

Được biết Pep sẽ đưa ra thông báo chính thức vào tuần tới và đến lúc đó, nếu Hiddink chưa về Stamford Bridge, mọi chuyện hứa hẹn sẽ lại có sự thay đổi lớn. 

CON SỐ 

- Mourinho phải ra đi vì “những thỏa thuận chung”, với số tiền đền bù hợp đồng có thể lên tới 40 triệu bảng.

- Mourinho lần thứ 2 bị sa thải sau 2 nhiệm kỳ dẫn dắt Chelsea.

- Mourinho bị sa thải chỉ sau 132 ngày được gia hạn hợp đồng 4 năm, và sau 7 tháng giúp Chelsea lên ngôi tại giải Ngoại hạng.

Tỷ lệ ứng viên thay thế Mourinho (theo SkyBet)
Ứng viên thay Mourinho: Guardiola là số 3, ai là số 1?