Van Gaal cũng bị học trò đâm sau lưng
 
Mới đây, trên nhật báo The Sun (Anh), cựu danh thủ Newcastle Alan Shearer đã đưa ra ý kiến cho rằng các cầu thủ MU thực sự không còn muốn ra sân thi đấu để phục vụ cho HLV Van Gaal:
 
“MU vừa phải nhận 3 thất bại liên tiếp và dường như các cầu thủ không muốn thi đấu cho Van Gaal. Tôi không thể tin rằng các cầu thủ MU lại có phong độ nghèo nàn như cách họ đang thể hiện.
 
Khi các cầu thủ không còn muốn thi đấu, bạn sẽ nhận ra vấn đề nằm ở đâu. Chuyện giữa các cầu thủ ChelseaMourinho dường như đang được các cầu thủ MU lặp lại với Louis van Gaal”.
 
Như vậy, Shearer ám chỉ Van Gaal đang bị một số học trò của mình ở MU “đâm lén sau lưng”. Trong số các cầu thủ MU, Wayne Rooney bị nghi ngờ nhiều nhất do phong độ của cầu thủ này đi xuống đến thê thảm trong mùa giải năm nay.
 
Mới đây, BBC cũng cho biết có một cầu thủ thừa nhận chỉ chơi với "50% phong độ dưới thời Van Gaal". Còn Independent số ra ngày hôm nay thì cho rằng các cầu thủ trụ cột của MU đã rất “mệt mỏi” với phương pháp huấn luyện cứng nhắc của chiến lược gia người Hà Lan.