Van Gaal dùng võ mồm động viên học trò
 
Với hàng loạt kết quả tệ hại thời gian qua (bị loại khỏi Champions League, để thua 3 trận liên tiếp và 6 trận không biết đến chiến thắng), tương lai của Van Gaal đang vô cùng mịt mù. Nhiều nguồn tin cho biết ban lãnh đạo M.U đã tính đến phương án dùng Mourinho thay Van Gaal ở vị trí HLV trưởng đội bóng này.
 
Trước hoàn cảnh khó khăn này, HLV Van Gaal đã có bài diễn thuyết nhân dịp Giáng sinh: “Chúng ta là M.U và chúng ta sẽ sống sót nếu toàn đội sát cánh bên nhau!.
 
Juan Mata cũng lên tiếng cổ vũ tinh thần đồng đội và ông thầy: “Dù có khó khăn đến đâu, tôi chưa từng nghĩ đến việc bỏ cuộc. Chúng ta phải vững tin vào chính mình và sát cánh bên nhau để giành những kết quả tốt nhất có thể. Chúng ta phải tiếp tục nỗ lực chiến đấu. Không sớm thì muộn, chúng ta sẽ trở lại”.
 
Truyền thông Anh cho biết chuyến làm khách trước Stoke City vào Ngày lễ tặng quà và cuộc đại chiến với Chelsea hai ngày sau đó sẽ là những cơ hội cuối cùng để Van Gaal tự cứu lấy mình. Bằng không, "Tuylip thép" sẽ bị sa thải để Mourinho lên thay.