Van Gaal nổi điên trong cuộc họp báo cực dị

PV: Arsene Wenger cho rằng những tin đồn về việc Jose Mourinho thay thế ông những ngày qua là sự thiếu tôn trọng ông?

"Có ai trong căn phòng này cảm thấy có lỗi với tôi không? Tôi đọc trên báo rằng mình đã bị sa thải và đồng nghiệp của tôi  có mặt ở đây hôm nay. Bạn có nghĩ đến những gì sẽ xảy ra với vợ con tôi, với cháu tôi, với người hâm mộ M.U hay bạn bè tôi? Họ đã gọi cho tôi nhiều lần và Arsene Wenger cũng đã nói về điều đó. Và bạn nghĩ bây giờ tôi muốn nói chuyện với truyền thông sao.
 
Tôi có mặt ở đây và phải nói chuyện với các bạn do những quy định của giải đấu. Nhưng tôi thấy các bạn sử dụng lời nói của tôi vào ngữ cảnh của các bạn. Tất cả những gì tôi phải làm tuần này là khích lệ niềm tin của các cầu thủ, vậy thôi.
 
Tôi đã có cuộc gặp với các cầu thủ cũng như các thành viên ban lãnh đạo. Tôi đã phát biểu trong bữa tiệc Giáng sinh và tôi cảm nhận được sự nồng ấm và ủng hộ của tất cả mọi người ở trung tâm Carrington. Vậy nhưng tôi không cảm nhận được điều đó với giới truyền thông.
 
Chúng tôi không có được vị trí tốt nhưng nên nhớ, 4 tuần trước chúng tôi đứng đầu Premier League và chúng tôi sẽ trở lại vị trí đó trong 4 tuần nữa.
 
PV: MU là một câu lạc bộ lớn, và những tin đồn là chuyện hiển nhiên?
 
- Van Gaal bực tức nói: " Không, tôi không nghĩ các bạn có thể làm điều đó bởi các bạn phải viết dựa vào sự thật.  Tôi đã nhận cuộc gọi của Alex Ferguson, David Gill và Ed Woodward bởi vì các bạn đã tạo ra những thứ không đúng sự thật. Giờ tôi phải ở đây để trả lời. Tôi không muốn làm điều đó.
 
Tôi chỉ nói rằng giờ tôi tập trung vào Stoke City, tôi giúp các cầu thủ. Chúc các bạn Giáng sinh vui vẻ và có thể cả Chúc mừng năm mới khi tôi gặp lại các bạn. Tạm biệt!". 
 
Sau đó "Tuylip thép" bỏ đi trong sự ngỡ ngàng của các phóng viên.