Van Gaal run sợ cây sào gần 2 mét của West Ham
Van Gaal thực sự lo ngại chiều cao của Carroll sẽ cản trở tham vọng lọt vào Top 4 của MU

Thực ra, MU cũng có một "cây sào" khác: Marouane Fellaini. Nhưng tiền vệ  người Bỉ đã bị treo giò tới hết mùa giải sau hành vi đánh cùi chỏ với trung vệ Roberth Huth của Leicester.

Bởi vậy, trước trận đấu vô cùng quan trọng tại Upton Park vào rạng sáng mai, Van Gaal thực sự lo ngại chiều cao của Carroll sẽ cản trở tham vọng lọt vào Top 4 của ông và các học trò.

"Chúng tôi luôn gặp khó khăn với các tình huống bóng chết. Các cầu thủ của chúng tôi gần như thấp nhất Premier League", Van Gaal chia sẻ.

Van Gaal run sợ cây sào gần 2 mét của West Ham
Một tình huống không chiến đỉnh hình mà Carroll đã cho thấy sức mạnh tuyệt đối. Nạn nhân của Carroll là Arsenal trong trận đấu mà anh đã lập 1 hat-trick hôm 9/4

"Tôi thực sự lo ngại Carroll. Những ngày qua, chúng tôi lúc nào cũng bàn về giải pháp ngăn chặn cậu ta. Điều này sẽ mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ".

Lo ngại của "tulip thép" không phải không có cơ sở. Bởi Carroll từng lập 1 hat-trick trong trận hòa kịch tính 3-3 với Arsenal cách đây chưa lâu.

Fellaini bị treo giò, MU chỉ còn Chris Smalling là cầu thủ có chiều cao tốt nhất. Nhiều khả năng Van Gaal sẽ bố trí trung vệ đội phó 26 tuổi thường xuyên theo sát tiền đạo người Anh, đặc biệt là trong các tình huống cố định và các quả treo bóng.