Wenger mang người hùng 19 tuổi ra thách thức cả Premier League

Arsene Wenger cũng vậy. Ngoài đường piste, ông nhảy lên ăn mừng như một đứa trẻ khi Danny Welbeck khéo léo đánh lừa thủ thành Joel Robles trước khi ghi bàn mở tỉ số.

Niềm hân hoan ấy được “Giáo sư” mang vào tận… phòng họp báo. Ông bảo rằng Pháo thủ vẫn còn nguyên cơ hội vô địch.

“Chúng tôi vẫn  nghĩ về chức vô địch. Xét về mặt toán học, Arsenal có thể đăng quang. Và chúng tôi muốn các cổ động viên tiếp tục ủng hộ”, Wenger hồ hởi cho biết.

“Chúng tôi đã sẵn sàng để chiến đấu vì chức vô địch. Chúng tôi biết rằng nếu không thắng trận này, đội bóng sẽ bị loại khỏi cuộc đua”.

Wenger mang người hùng 19 tuổi ra thách thức cả Premier League

Nhà cầm quân người Pháp cũng giành những lời có cánh cho màn trình diễn của các học trò trước Everton, đặc biệt là tài năng trẻ Alex Iwobi, người có pha bứt tốc hoàn hảo trước khi “xỏ kim” Robles nhân đôi cách biệt.

“Tôi thích tinh thần thi đấu của toàn đội ở trận đấu vừa qua. Đã có người hoài nghi tinh thần của Arsenal và điều đó khiến tôi đau lòng. Khi nhìn các cầu thủ tập luyện hàng ngày, tôi biết họ đã nỗ lực như thế nào.

Iwobi là chàng trai thông minh và yêu bóng đá. Cậu ấy ham học hỏi nhưng cũng rất khiêm nhường. Iwobi mới 19 tuổi. Cậu ấy đã gia nhập Arsenal được 11 năm rồi”.

Arsenal hiện xếp thứ 3 với 55 điểm, ít hơn 11 điểm so với đội đầu bảng Leicester nhưng thi đấu ít hơn 1 trận. Về lý thuyết họ vẫn còn cơ hội vô địch nhưng…