Xavi đưa ra lời dạy dỗ Rooney 

Rooney đã bước sang tuổi 30, độ tuổi mà các cầu thủ chuyên nghiệp bắt đầu sa sút bởi gánh nặng tuổi tác nên Xavi tin rằng, chân sút người Anh không còn sự nhanh nhẹn, thể lực bền bỉ để thi đấu cao nhất trên hàng công.

Ngôi sao một thời của Barca cho rằng Rooney không đánh mất phong độ, thứ mà anh cần là một vị trí thi đấu đúng với sở trường hiện tại của mình. Đó là vị trí ở hàng tiền vệ chứ không phải tiền đạo.

Chính vì thế anh nghĩ  R10 nên xem xét đá ở hàng tiền vệ để có thể kéo dài sự nghiệp thêm ít nhất 5 năm nữa. "Trên phương diện cá nhân, tôi nghĩ Rooney vẫn còn rất hữu dụng. Tuy nhiên, đây là lúc anh ta cần tìm vị trí mới để thích nghi" - Xavi chia sẻ.


"Mọi cầu thủ rồi sẽ có lúc bước vào tuổi xế chiều. Họ sẽ không thể chơi bóng nhiệt huyết, năng nổ như trước khi mà thể lực không cho phép. Tuy nhiên, nếu là cầu thủ thông minh sẽ tìm ra cách thích ứng. Không ai nghi ngờ năng lực của Rooney bởi anh ấy là cầu thủ chơi đầu óc.

Wayne Rooney sở hữu tầm quan sát tốt và những đường chuyền đạt độ chính xác cao. Đây là lời khuyên vô cùng bổ ích mà Rooney cũng như HLV Van Gaal nên lưu tâm xem xét.