Xong đề án phục hưng MU: Sir Alex cố vấn, Mourinho chỉ đạo, Ronaldo ghi bàn


Theo đánh giá mới nhất của các nhà cái châu Âu, khả năng Jose Mourinho được bổ nhiệm làm HLV trưởng MU thay Louis van Gaal là gần như chắc chắn.

Sky Bet đặt tỷ lệ 8/15 (đặt 15 được ăn có 8) cho việc Mourinho trở thành chiến lược gia tiếp theo của MU. Paddy Power cũng tỏ ra rất chắc chắn với tỷ lệ 4/11. Thiếu quyết đoán như Bet Victor cũng để ở mức 8/11, nghĩa là số thu về nhỏ hơn số bỏ ra.

Xong đề án phục hưng MU: Sir Alex cố vấn, Mourinho chỉ đạo, Ronaldo ghi bàn

Trước, nhiều người không muốn thấy MU bổ nhiệm Mourinho. Ngoài lý do là phong cách bóng đá của Mourinho quá thực dụng, thì việc “Người đặc biệt” không chịu gắn bó với đội bóng nào quá 3 năm cũng là sự thật khó chấp nhận đối với các CĐV vốn đã quá quen với triều đại kéo dài gần 3 thập kỷ của Sir Alex Ferguson.

Nhưng vào lúc này, khi mà MU đã trở thành một đội bóng tầm thường dưới bàn tay quản lý của David Moyes và Van Gaal, người Old Trafford không còn kén cá chọn canh nữa. Nhu cầu cấp thiết là đưa ngay MU trở lại đường ray chiến thắng và Mourinho rõ ràng là lựa chọn khả dĩ bậc nhất.

Giả sử đặt chân đến “Nhà hát của những giấc mơ”, Mourinho sẽ đem theo nhiều cái lợi. Thứ nhất, nhờ mối quan hệ rất tốt với Sir Alex, Mourinho có thể thường xuyên tham vấn “Máy sấy tóc” về cách quản quân. Một vương quốc mà có Sir Alex làm Thái thượng hoàng và Mourinho làm Vua, vương quốc ấy không huy hoàng mới lạ.

Xong đề án phục hưng MU: Sir Alex cố vấn, Mourinho chỉ đạo, Ronaldo ghi bàn

Đã xong phần quản trị, giờ bàn tiếp đến chuyện lực lượng. Đội ngũ cầu thủ MU hiện tại đang thiếu trầm trọng một cây ghi bàn siêu hạng, người có thể một mình tạo ra khác biệt. Rooney đã quá già, Martial thì lại quá trẻ.

Bóng đá là môn thể thao đồng đội, nhưng dấu ấn cá nhân chưa bao giờ bị đánh giá thấp. Cứ nhớ lại những gì Maradona đã làm với Napoli và ĐT Argentina, hay mới đây là Luis Suarez đã làm với Liverpool là đủ hiểu. Mà chẳng phải nhìn đâu xa, chính MU đã có một quãng thời gian dài làm bá chủ bóng đá Anh là do ngày xưa Sir Alex sáng suốt đưa về Eric Cantona.

Vậy ai sẽ là Cantona mới của MU? Nhìn khắp lượt, mọi ánh mắt có thể dừng lại ở một gương mặt cũ: Cristiano Ronaldo. Suốt thời gian vừa qua, thông tin MU muốn đưa Ronaldo trở lại đã được đề cập không ít. Bản thân CR7 cũng liên tục khẳng định tình yêu bất diệt với đội bóng đã đưa anh lên tầm siêu sao nói chung và Sir Alex nói riêng.

Xong đề án phục hưng MU: Sir Alex cố vấn, Mourinho chỉ đạo, Ronaldo ghi bàn

Cách đây 1 tháng, báo giới cũng loan tin là Chelsea định phá két chiêu mộ Ronaldo theo đề nghị của Mourinho. Nay, Mourinho đã ở rất gần Old Trafford. Như vậy, chẳng còn lý do gì để Ronaldo khước từ cơ hội được tái ngộ MU và ông thầy đồng hương.

Với Ronaldo dưới sân, Mourinho bên đường piste và Sir Alex trên khán đài, liệu có kẻ nào còn dám giỡn mặt với MU?